Hôm nay, công ty dược phẩm Real Can (hay Ruikang) có trụ sở tại Trung Quốc tuyên bố họ đã xây dựng một giải pháp blockchain cho tài chính chuỗi cung ứng với Ngân hàng Zheshang. 

Công ty dược phẩm Real Can (hay Ruikang)
Công ty dược phẩm Real Can (hay Ruikang)

Nền tảng được đặt tên là Jixiangtian nhằm mục đích tăng hiệu quả hợp tác và liên lạc giữa các công ty chuỗi cung ứng và ngân hàng.

Real Can, một nhà bán buôn dược phẩm, đã tự hào về doanh thu hơn 33 tỷ nhân dân tệ (4,7 tỷ đô la) vào năm ngoái. Trong khi Zheshang Bank là công ty hàng đầu về các giải pháp fintech blockchain, đã đưa ra một khoản phải thu blockchain vào năm 2017.

Các dự án khác từ Zheshang, được liệt kê bởi cơ quan giám sát Trung Quốc , bao gồm nền tảng nhận kho, hệ thống giao dịch OTC và sáng kiến ​​chuyển giao các sản phẩm tài chính cá nhân.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngân hàng đã chuyển sang cung cấp tài chính chuỗi. Nó đã ký thỏa thuận hợp tác với Real Can vào tháng 1 và hôm nay ra mắt nền tảng cùng phát triển.

Như Giám đốc điều hành của Real Can, Zhang Renhua đã nói:

“Sự hợp tác này sẽ giới thiệu công nghệ chuỗi khối hàng đầu của Zheshang Bank và cùng xây dựng một phiên bản nâng cấp: Cung cấp tài chính chuỗi 2.0”

Jixiangtian sẽ thu thập, truyền tải và khám phá nhu cầu tài chính của các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng. Dữ liệu có thể được chuyển nhanh hơn đến các tổ chức tài chính, sau đó thực hiện phân tích rủi ro và cung cấp dịch vụ hiệu quả hơn. Điều này mở ra các kênh tài chính cho toàn ngành theo tuyên bố ngày hôm nay của ông.

Người dùng của nền tảng Real Can trước đây có thể sử dụng Jixiangtian. Chúng bao gồm gần 1.000 nhà sản xuất dược phẩm mà công ty hợp tác, hiện có thể mong đợi thanh toán nhanh hơn, đáng tin cậy nhờ dữ liệu tài chính được lưu trữ bất biến.

Về kế hoạch trong tương lai, Zhang nói thêm: Chúng tôi cam kết chấp nhận hàng ngàn nhà sản xuất thiết bị y tế và đảm nhận hơn 50.000 tổ chức y tế. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có trách nhiệm và khả năng thay đổi hệ thống công nghiệp và nâng cao hiệu quả quản lý chuỗi cung ứng của ngành dược phẩm.

Nền tảng này có sự tương đồng với sáng kiến ​​phương Tây Mediledger , kết nối các nhà bán buôn và nhà sản xuất. Những người chơi nổi bật bao gồm ba nhà bán buôn lớn nhất của Mỹ, AmerisourceBergen , McKesson và Cardinal , chiếm 94% thị trường.

Biên soạn bởi Timebit/ledgerinsights