Theo báo cáo trước đó của Bitcoinist, kể từ đầu năm 2020, các chỉ số altcoin vốn hóa nhỏ, trung bình và vốn hóa lớn từ trao đổi FTX đã vượt trội so với Bitcoin. Tuy nhiên, một nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng (@SmartContractor) dự đoán xu hướng này sẽ bị đảo ngược vào năm 2021.

Bitcoin sẽ vượt trội so với altcoin

Theo nhà phân tích, sự thống trị của Bitcoin (tỷ lệ phần trăm của thị trường tiền điện tử được tạo thành từ BTC) có khả năng tăng lên 86% vào năm 2021-2022. Ông quy kết tình cảm này với Elliot Wave – một công cụ phân tích kỹ thuật cho thấy thị trường di chuyển theo chu kỳ có thể dự đoán được do tâm lý của nhà đầu tư.

Trong khi các nhà phân tích hy vọng các altcoin sẽ hoạt động kém hơn Bitcoin vào năm 2021, ông chia sẻ một tình cảm khác từ quan điểm ngắn hạn. Theo một biểu đồ mà ông chia sẻ trên Twitter, sự thống trị của Bitcoin có thể sẽ giảm vào tháng 10 năm nay. Biểu đồ cho thấy sự thoái lui của sự thống trị Bitcoin đến 60%.

Đáng chú ý, nhà giao dịch cũng dự đoán đúng việc Bitcoin sẽ chạm đáy ở mức 3.200 đô la vào năm 2018 một vài tháng trước khi nó diễn ra.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news