Hôm nay, công ty token hóa tài sản Fundament Group cho biết nhà phát triển bất động sản Bauwens đã mua một lượng cổ phiếu khổng lồ của công ty. Quan hệ đối tác sẽ cung cấp quyền truy cập cơ bản cho các dự án bất động sản trị giá 6,7 tỷ euro của Bauwens tại Đức.

Công ty token hóa tài sản Fundament Group
Công ty token hóa tài sản Fundament Group

Nguyên tắc cơ bản là sử dụng blockchain để phân cấp quyền sở hữu tài sản và mở cửa thị trường cho nhiều nhà đầu tư hơn. Vào tháng 7, công ty đã nhận được sự chấp thuận từ cơ quan giám sát thị trường tài chính Đức (BaFin) cho một trái phiếu bất động sản token trị giá 250 triệu euro.

Công ty đang bán chứng khoán bất động sản token hóa được hỗ trợ bởi một danh mục tài sản. Ý tưởng là giao dịch chứng khoán dựa trên bất động sản mà không cần bất kỳ trung gian nào như các công ty đầu tư, môi giới hoặc đại lý chuyển nhượng.

Đối với các nhà đầu tư tổ chức, về cơ bản, bàn giao một thiết bị lưu trữ phần cứng với mã thông báo bảo mật được lưu trữ trên đó. Các nhà đầu tư bán lẻ có thể truy cập trang web của công ty để mua mã thông báo bất động sản có thể được chuyển sang ví kỹ thuật số của họ. Trong cả hai trường hợp, nhà đầu tư có thể thanh toán bằng tiền điện tử hoặc tiền định danh.

Đối với Bauwens, nó mở ra một phương tiện mới để tài trợ cho các tài sản được lên kế hoạch và đang xây dựng. Alexander Jacobi, Giám đốc điều hành của Bauwens kỹ thuật số GmbH cho biết, mã thông báo bất động sản cơ bản là một lựa chọn cực kỳ thú vị để bán bất động sản của chúng tôi và chúng tôi tự hào hỗ trợ họ với chuyên môn về bất động sản và số hóa.

Mã thông báo cơ bản chạy trên blockchain Ethereum công khai bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ERC-20. Trước khi Bauwens vào, mã thông báo đã được hỗ trợ bởi năm dự án xây dựng riêng biệt, ba ở Hamburg, một ở Frankfurt và một ở thị trấn đại học Jena.

Mã thông báo bất động sản đang dần trên đà phát triển và được sử dụng rộng rãi. Tại Hàn Quốc, SK Securities đang hợp tác với công ty blockchain Kasa Korea cho các chứng khoán được hỗ trợ bằng tài sản kỹ thuật số.

Tháng trước, nền tảng đầu tư thay thế Harbor đã token hóa các quỹ bất động sản trị giá 100 triệu đô la trên Ethereum cho iCap Equity.

Biên soạn bởi Timebit/ledgerinsights