Những tên cướp có vũ trang lấy cắp 93.000 đô la bằng Bitcoin ở Pakistan

Năm công dân nước ngoài đã bị bắt làm con tin ở Pakistan khi các nghi phạm buộc họ thực hiện một giao dịch Bitcoin để chiếm đoạt tài sản.

– Một nhóm cư dân Pakistan đã bắt 5 người nước ngoài làm con tin để tống tiền và cướp tài sản bằng Bitcoin.

– Các nạn nhân cuối cùng buộc phải chuyển số BTC trị giá 93.000 đô la cho các nghi phạm.

– Đây là vụ cướp Bitcoin đầu tiên ở Pakistan.

Ít nhất ba cư dân Pakistan đã bắt một số công dân nước ngoài làm con tin và tống tiền sô Bitcoin (BTC) trị giá khoảng 93.000 đô la trong vụ cướp tiền điện tử có vũ trang đầu tiên ở nước này, Geo News đưa tin hôm 19/2.

Theo công bố, hai nghi phạm đã bị bắt tại thành phố Gujranwala của Pakistan. Một nghi phạm khác, vẫn còn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, được gọi là nghi phạm chính vì anh ta bị cáo buộc đã mời các công dân nước ngoài đến Lahore để “đầu tư”.

Dưới chiêu bài cung cấp một chuyến đi “để tham quan thành phố”, các nghi phạm bị cáo buộc đã bắt cóc 5 công dân nước ngoài, bao gồm một người đến từ Đức và một người từ Thụy Sĩ, bằng súng.

Các nghi phạm còn rắc một ít heroin lên nạn nhân, đe dọa sẽ tố cáo họ là kẻ buôn bán ma túy.

Do đó, những tên cướp đã buộc các con tin chuyển 14,7 triệu rupee Pakistan hay $93,000 – giá trị Bitcoin vào tài khoản của chúng.

Theo cảnh sát, các nghi phạm cuối cùng đã bị lộ và bị theo dõi bởi biển số xe.

Rất nhiều vụ lấy cắp Bitcoin đã xảy ra gây hoang mang dư luận
Rất nhiều vụ lấy cắp Bitcoin đã xảy ra gây hoang mang dư luận

Đây không phải lần đầu tiên những vụ trộm cướp liên quan đến tiền điện tử như này xảy ra trên thế giới. Vào giữa tháng 1, một nhóm đàn ông được cho là đã đánh cắp hơn 500.000 đô la từ một phụ nữ giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông.

Trước đó, một người bán Bitcoin 37 tuổi cũng trở thành nạn nhân của bọn cướp ở Hồng Kông, mất khoảng 3 triệu nhân dân tệ (461.000 USD) tiền mặt.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.