Bitcoin (BTC) có thể sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của nhiều người, một trong những người ủng hộ nổi tiếng nhất từ thế giới tài chính cảnh báo khi giá đang trì trệ.

Peter Brandt: Bitcoin có thể sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của nhiều người
Peter Brandt: Bitcoin có thể sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của nhiều người

Trong một cuộc thảo luận trên Twitter vào ngày 20/04, Peter Brandt đã chỉ ra sự thiếu tương tác doanh nghiệp như một dấu hiệu cho thấy Bitcoin không có tác động mang tính cách mạng mà những người ủng hộ đồng tiền này kỳ vọng.

1. Brandt: Tôi chấp nhận tiền đề lưu trữ giá trị của BTC

Ông cho biết mặc dù ông hiểu ý tưởng về Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị và lối thoát khỏi quyền bá chủ của tiền tệ fiat, nhưng nó vẫn chỉ là một hiện tượng bên lề.

“Tiền đề lưu trữ giá trị – Tôi có thể chấp nhận điều này,” trích dẫn bài đăng của ông.

“Bao nhiêu % thương mại toàn cầu được hiện thông qua tiền điện tử? Có bao nhiêu binh đoàn đa quốc gia có hạng mục trong tài chính cho BTC?”

Bình luận của Brandt được đưa ra vào thời điểm cặp BTC/USD giảm nhẹ từ $7.000, trong khi thị trường dầu mỏ Hoa Kỳ chứng kiến cú lao dốc lịch sử xuống dưới $0 để chạm mức âm.

Độ nhạy giới hạn đối với giá dầu có nghĩa là Bitcoin tránh được tổn thất lớn hơn, trong khi những người ủng hộ lập luận rằng sự kiện halving phần thưởng khối sắp tới sẽ đảm bảo quỹ đạo đi lên của Bitcoin.

Theo các tin tức trước đó, chính tác giả của cuốn sách “Tiêu chuẩn Bitcoin” – Saifedean Ammous, người gần đây đã lặp lại ý tưởng rằng việc giảm 50% nguồn cung coin mới sẽ giữ nguyên mức giá hiện tại, ngay cả khi nhu cầu giảm 50%.

2. “Điều này không làm tôi khó chịu”

Tuy nhiên, đối với Brandt, bấp chấp những thay đổi lớn về khai thác gây tranh cãi, thì việc thiếu tương tác trong thế giới thực là nguyên nhân gây lo ngại.

Trong một tweet khác, ông tuyên bố:

“Câu hỏi duy nhất của tôi là liệu Bitcoin có thực sự đáp ứng được kỳ vọng cao của nó hay không. Câu hỏi này KHÔNG làm tôi ghét.”

Một bình luận bổ sung mô tả công nghệ của Bitcoin là “rất mạnh mẽ.”

Theo một lý thuyết, các doanh nghiệp lớn – đặc biệt là mảng tài chính, tự nguyện chuyển sang Bitcoin sẽ là một vết thương tự gây ra.

Như chủ kênh RT Max Keiser nhấn mạnh trong chương trình Keiser Report của ông, các ngân hàng và “tầng lớp ngân hàng” rộng lớn hơn là những người hưởng lợi lớn nhất của chính sách kinh tế từ chính phủ, và thậm chí đã chuyển sang kiểm soát nó trong những thập kỷ gần đây.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: Cointelegraph