Riot Blockchain: Bổ nhiệm giám đốc mới, giá cổ phiếu vượt xa Bitcoin

Gã khổng lồ khai thác Bitcoin – Riot Blockchain bổ nhiệm giám đốc mới trong bối cảnh nền tảng thể chế hùng mạnh và giá cổ phiếu tăng.

Bổ nhiệm giám đốc mới

Tuần trước, khi giá cổ phiếu tăng 50% lên một mức chưa từng thấy kể từ đợt tăng giá tiền điện tử năm 2018, Riot Blockchain (NASDAQ: RIOT) đã bổ nhiệm cựu giám đốc ủy ban niêm yết của Sở giao dịch chứng khoán Toronto – Hubert Marleau – vào ban giám đốc Riot . 

Công ty có trụ sở tại Colorado đang tìm kiếm một giám đốc mới sau sự ra đi của cựu thành viên Nội các Canada – Remo Mancini. Marleau mang lại nhiều kinh nghiệm quản lý và điều hành cho Riot. Ông cũng từng là thống đốc của các sàn giao dịch chứng khoán Montreal và Vancouver. Marleau tự hào về một nền tảng học thuật vững chắc, và ông hiện đang làm chủ tọa cho một chuỗi bài giảng mang tên mình tại Đại học Ottawa.

Cổ phiếu Riot vượt qua mức tăng 20% của Bitcoin

Việc bổ nhiệm Marleau diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu RIOT có một tuần tăng mạnh bất thường. RIOT đóng cửa ở mức 6 đô la khi mở ở mức 4,10 đô la vào đầu tuần, dễ dàng vượt qua mức tăng gần 20% của Bitcoin. Trong năm, RIOT tăng gần 500% từ 1,22 đô la.

Riot Blockchain: Bổ nhiệm giám đốc mới, giá cổ phiếu vượt xa Bitcoin

Bổ nhiệm một giám đốc mới không phải là động thái duy nhất mà gã khổng lồ khai thác thực hiện trong những tuần gần đây. Riot đã đồng ý mua các thiết bị khai thác Bitcoin Antminer S19 Pro mới trị giá 17,7 triệu đô la để mở rộng hoạt động vào tháng 8.

Việc mua bán có thể là một nỗ lực đối công ty khai thác đối thủ Marathon Patent Group nhằm giành được vương miện “Người khai thác hàng đầu ở Bắc Mỹ”. Trước đây, Marathon đã mua 10.000 chiếc S19 Pro vào cuối tháng 10.

Giống như Riot, mã MARA của Marathon Patent Group đang giao dịch cao hơn nhiều trong tuần này và đóng cửa ở mức giá 3,39 đô la sau khi mở cửa ngày thứ Hai tại mức 2,38 đô la.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: Cointelegraph

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.