Ripple bỏ ra 10 triệu đô la để đầu tư tài chính kỹ thuật số

Ripple sẽ giúp Mercy Corps cung cấp các giải pháp tài chính kỹ thuật số cho 10 triệu người trong thập kỷ tới và hứa hẹn một tương lai tốt đẹp.

Ripple sẽ đóng góp 10 triệu đô la cho Mercy Corps để giúp tạo cơ hội kinh tế cho những nhóm dân cư dễ bị tổn thương. Các khoản tiền sẽ hướng tới việc đảm bảo những người không có tài khoản ngân hàng sẽ “không bị bỏ lại phía sau trong cuộc cách mạng fintech.”

Sáng kiến ​​này cũng bao gồm các khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp fintech có trụ sở tại Nam bán cầu và Mỹ Latinh.

Mạng lưới chuyển tiền được hỗ trợ bởi blockchain, Ripple sẽ đóng góp 10 triệu đô la để giúp Mercy Corps – một tổ chức phi chính phủ (NGO) chuyên “tạo cơ hội kinh tế cho những nhóm dân cư dễ bị tổn thương,” để mang tài chính kỹ thuật số đến hàng triệu người không có ngân hàng, công ty thông báo vào ngày 15 tháng 10.

“Hệ thống tài chính hiện tại phân tán, lỗi thời và loại trừ – khiến 1,7 [tỷ] người không có tiền gửi ngân hàng và loại bỏ phụ nữ một cách bất bình đẳng. Các công nghệ fintech, tiền điện tử và blockchain mới nổi có tiềm năng biến đổi nó một cách triệt để, nhưng sẽ có những rủi ro đáng kể đối với những người dễ bị tổn thương trên thế giới nếu nhu cầu của họ không được cân nhắc khi các công nghệ mới này được thiết kế và triển khai, ” – Scott Onder – quản lý cấp cao tại Mercy Corps Ventures cho biết.

Ripple sẽ đóng góp 10 triệu đô la cho Mercy Corps để giúp tạo cơ hội kinh tế cho những nhóm dân cư dễ bị tổn thương
Ripple sẽ đóng góp 10 triệu đô la cho Mercy Corps để giúp tạo cơ hội kinh tế cho những nhóm dân cư dễ bị tổn thương

Ông nói thêm rằng, tổ chức phi chính phủ có kế hoạch tận dụng các nguồn lực toàn cầu của mình và tiếp cận “để đảm bảo tiếng nói của cộng đồng được lắng nghe và các nhóm dân cư dễ bị tổn thương không bị bỏ lại phía sau trong cuộc cách mạng fintech.”

Ripple và Rippleworks – một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào các dự án xã hội sẽ giúp các tổ chức phi chính phủ triển khai “các giải pháp tận dụng công nghệ tài chính kỹ thuật số”, bao gồm sổ cái phân tán, tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử. Trong suốt 3 năm thực hiện sáng kiến ​​này, các tổ chức có kế hoạch “đưa một số lượng lớn người ở các thị trường mới nổi vào nền kinh tế toàn cầu”.

Ripple và Mercy Corps Ventures hiện đang thực hiện các dự án thử nghiệm khác nhau và lên kế hoạch đầu tư vào các công ty khởi nghiệp fintech giai đoạn đầu ở Nam bán cầu và Mỹ Latinh.

Đóng góp của Ripple sẽ được đưa vào các chương trình giáo dục khác nhau để giúp các nhân viên hiện trường của Mercy Corps “giải quyết những thách thức tài chính phải đối mặt ở những khu vực này và áp dụng các giải pháp tài chính kỹ thuật số” với mục tiêu tiếp cận 10 triệu người trong thập kỷ tới.

Như đã báo cáo, Ripple cũng đã hợp tác với Tổ chức Web Năng lượng phi lợi nhuận dựa trên blockchain để phát triển EW Zero – một công cụ cho phép bất kỳ blockchain nào có thể khử cacbon thông qua việc mua năng lượng tái tạo và bù đắp lượng khí thải carbon của nó.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.