Rocketfuel Blockchain kiện người đồng sáng lập vì các bằng sáng chế đã hết hạn

Công ty thanh toán blockchain cho biết họ vô tình sở hữu bằng sáng chế hết hạn từ trước khi chúng được chuyển giao cho công ty.

Người đồng sáng lập Rocketfuel che giấu sự thật về các bằng sáng chế đã hết hạn

Công ty thanh toán chuỗi khối Rocketfuel Blockchain đang kiện người đồng sáng lập của mình với cáo buộc gian lận trong các đơn xin cấp bằng sáng chế và lừa gạt công ty. 

Trong đơn khiếu nại gửi lên Tòa án Quận Trung tâm của California, Rocketfuel cho rằng người đồng sáng lập và cựu thủ quỹ Joseph Page của họ đã che giấu sự thật về các bằng sáng chế mà ông chuyển giao cho công ty đã hết hạn. Công ty đang thiệt hại ít nhất 5,1 triệu đô la. 

Rocketfuel Blockchain kiện người đồng sáng lập vì các bằng sáng chế đã hết hạn

Theo Rocketfuel, Page đã chuyển đơn đăng ký bằng sáng chế cho công ty vào tháng 3 năm 2018 và từ bỏ quyền của mình đối với các bằng sáng chế. Các bằng sáng chế này dành cho một số quy trình thanh toán trên nền tảng blockchain của Rocketfuel, bao gồm các hệ thống giao diện người dùng tiền điện tử.

B4MC Gold Mines mua lại Rocketfuel vào tháng 6 năm 2018. Khi B4MC tiếp quản công ty và bắt đầu hoạt động kinh doanh với tên gọi Rocketfuel, Page cho biết các bằng sáng chế đang được Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ (PTO) kiểm tra. Page và các cổ đông khác đã bán cổ phần của họ trong Rocketfuel.

Những tranh chấp

Một năm sau, Page từ chức hội đồng quản trị. Ông yêu cầu các cổ đông của Rocketfuel huy động vốn 4 triệu euro để phát triển công nghệ được mô tả trong bằng sáng chế hoặc trả cho Page 100.000 euro và chuyển giao lại tài sản trí tuệ cho ông. 

Nhưng Rocketfuel cáo buộc các đơn đăng ký bằng sáng chế đã hết hạn và công ty không thể làm gì được với chúng. Công ty cho biết Page thừa nhận bằng sáng chế đã hết hạn vào tháng 6 năm 2019 nhưng cho biết điều này là do Rocketfuel không có khả năng huy động vốn để sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, công ty cho biết Page đã để bằng sáng chế hết hạn vì ông không trả thêm phí nộp đơn và không trả lời các yêu cầu khác của PTO. 

Rocketfuel khẳng định nếu họ biết không thể sử dụng các bằng sáng chế, thì việc mua lại sẽ không bao giờ thành công. Họ cho rằng Page đã chuyển nhượng các bằng sáng chế cho Rocketfuel để đổi lấy cổ phần mặc dù biết rằng những bằng sáng chế này không còn giá trị đối với công ty. 

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews