Sàn giao dịch tiền điện tử đã vô tình bán Bitcoin cho khách hàng với giá 6.000 đô la

Một sàn giao dịch tiền điện tử ở Philippines đã vô tình bán Bitcoin với cái giá không thể rẻ hơn cho khách hàng. Nhưng giao dịch này lại không hợp lệ và đã bị thu hồi.

Một trục trặc kỹ thuật đã khiến sàn giao dịch tiền điện tử của Philippines đã bán nhầm giá của Bitcoin từ khoảng 48.000 đô la xuống còn 6.000 đô la. 

PDAX đã có dấu hiệu đi xuống vào ngày 16 tháng 2, sau khi sàn giao dịch này phải chịu một “sự gia tăng chưa từng có trong mức độ giao dịch“.

Các giao dịch đã tăng 70 lần trong những tháng vừa qua,” PDAX cho biết trong tuyên bố của mình, gây quá tải cho sàn giao dịch và khiến động cơ giao dịch của nó bị chia tách.

Trong thời gian trục trặc, một số người dùng đã báo cáo rằng họ có thể mua Bitcoin với giá thấp tới 300.000 PHP tương đương 6.000 đô la, trang tin tức BitPinas của Philippines đưa tin.

Nichel Gaba, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch PDAX cho biết trong một cuộc họp báo rằng mặc dù “một số lượng rất nhỏ đơn đặt hàng” là hợp lệ, thì vẫn còn rất nhiều giao dịch đã bị thu hồi.

PDAX, giống như hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử khác, đặt sổ đặt hàng của nó dựa trên cơ sở dữ liệu tập trung, không phải trên sổ cái blockchain. Vì vậy, mặc dù có vẻ như những giao dịch này trông hợp lệ, nhưng thực tế không phải như vậy. 

PDAX, giống như hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử khác, đặt sổ đặt hàng của nó dựa trên cơ sở dữ liệu tập trung
PDAX, giống như hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử khác, đặt sổ đặt hàng của nó dựa trên cơ sở dữ liệu tập trung

Ông nói: “Có thể hiểu được rằng rất nhiều người dùng cảm thấy họ được hưởng những tài sản đó. “Tuy nhiên, dựa trên điều tra của chúng tôi về vụ việc, chúng tôi đã kết luận rằng một cuộc mua bán đã không diễn ra,” ông nói. “Thật không may, không bao giờ có bất cứ thứ gì thực sự được mua hoặc bán ở đó,” anh nói.

Tuy nhiên, một số người dùng cho biết PDAX đã yêu cầu họ trả lại Bitcoin đã mua từ các giao dịch hợp lệ. “Sau gần 24 tiếng đồng hồ, họ đã gửi cho tôi một lá thư yêu cầu và tin nhắn SMS, đề nghị tôi chuyển lại BTC, hoặc họ bắt buộc phải có những hành động pháp lý chống lại tôi”, một người dùng cho biết.

Điều đúng đắn cần làm là trả lại nó,” Gaba nói, “giống như cách mà nếu ai đó đưa cho bạn tiền thừa hoặc nếu máy ATM lỡ trả quá số tiền bạn rút cho bạn.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.