Tổng giá trị tài sản bị khóa vào DeFi vào thứ ba ở dừng chân mức 3 tỷ USD. Nhưng đến hiện tại, nó đã đạt đến cột mốc 4 tỷ đô la.

– Giá trị tài sản bị khóa trong các dự án DeFi đang tăng rất nhanh.

– Vào thứ Sáu vừa qua, nó đã đạt đến con số 4 tỷ đô la.

– Nếu tiếp tục tăng với tốc độ này, sẽ không lâu nữa tổng giá trị tài sản bị khóa sẽ đạt 5 tỷ đô la.

Tài chính phi tập trung (DeFi) đang tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt. Tổng giá trị tài sản bị khóa trong ngành vừa đạt 4 tỷ USD.

DeFi đề cập đến các sản phẩm tài chính phi tập trung, không bó buộc, chẳng hạn như các giao thức cho vay tiền điện tử và stablecoin phi tập trung. Hầu hết đều hoạt động và giao dịch trên Ethereum. Tổng giá trị tài sản bị khóa có nghĩa là lượng tiền qua lại giữa các hợp đồng thông minh.

Tài chính phi tập trung (DeFi) đang tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt
Tài chính phi tập trung (DeFi) đang tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt

Sự bất ổn đang gia tăng nhanh chóng đến bất ngờ. Vào thứ ba, tổng giá trị tài sản khóa trong các ứng dụng Defi đang ở mốc 3 tỷ đô, số liệu trang web Defi Pulse cho thấy. Nhưng đến thứ Sáu, tức chỉ ba ngày sau, nó đã tăng lên 4 tỷ đô la (tăng thê một phầm ba chỉ trong ba ngày).

Và DeFi đang phát triển với tốc độ ngày càng tăng. DeFi đạt 2 tỷ đô la vào ngày 7 tháng 7, hai tuần trước khi nó đạt 3 tỷ đô. Sự tăng vọt lên tới gần 4 tỷ đô la trong chưa đầy một tuần của DeFi cho thấy nó đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết.

Ba giao thức DeFi lớn nhất là Compound, Aave và Maker (các vị trí chuyển đổi hàng ngày). Chúng đều là các giao thức cho vay, mặc dù Maker cũng vận hành Dai – một stablecoin phi tập trung.  

Hiện tại, Maker là dự án DeFi lớn nhất theo giới hạn thị trường. Theo DeFi Pulse, 832 triệu đô la tiền điện tử bị khóa trong các hợp đồng của nó. Có $601,8 triệu bị khóa trong Compound và còn lại thì ở trong Aave. 

Mức độ phổ biến của DeFi đã tăng mạnh vào tháng trước khi Compound phát hành token quản trị. Compound là một dự án được xây dựng trên blockchain Ethereum, cho phép mọi người cho vay và mượn tiền điện tử. Sau khi được phát hành, giá của nó nhanh chóng tăng hơn 60% để giành vị trí hàng đầu trên DeFiMarketCap. Tổng vốn hóa thị trường cho token DeFi nhanh chóng tăng lên trên 3 tỷ đô la. 

Theo số liệu của CoinMarketCap, các giao dịch của Compound hôm nay ở mức 156,17 USD, giảm 0,73% trong 24 giờ . Trong khi đó, giá của Maker hôm nay đã giảm 2,59%, giao dịch ở mức 502,14 đô la, trong khi Aave được định giá 0,303,49,49 đô la, tăng 7,15% trong 24 giờ.

Biên soạn bởi Timebit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news