Sự thiếu hụt về nguồn cung đang đẩy giá Bitcoin ngày càng đi lên

Vào cuối ngày, giá Bitcoin trên thị trường tự do thường phụ thuộc vào hai yếu tố: cung và cầu.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi mức tăng gần đây của Bitcoin – từ dưới 12.000 đô la một tháng trước lên hơn 18.000 đô la thời điểm hiện tại – là kết quả của nhu cầu mạnh mẽ trong bối cảnh nguồn cung giảm. Nhưng những đang ai muốn nó? Và chính xác thì tại sao họ không thể nhận đủ nguồn cung mình cần?

Nghiên cứu mới từ công ty phân tích blockchain Chainalysis chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức chủ yếu cảm ơn (hoặc đổ lỗi, tùy thuộc vào quan điểm của bạn) vào sự thiếu hụt nguồn cung và sự tăng giá sau đó.

Trong khi tổng nguồn cung Bitcoin tăng lên mỗi ngày khi số lượng khai thác nhiều hơn, số lượng thực tế có sẵn để mua phụ thuộc vào việc người nắm giữ muốn bán hay giao dịch nó,” họ viết trong một bài đăng trên blog vào ngày hôm nay. Hiện tại, 77% trong tổng số 14,8 triệu Bitcoin đã được khai thác (nhưng không được cho là bị mất) nằm trong các ví kém thanh khoản, được phân loại là ví đã gửi “ít hơn 25% Bitcoin mà họ từng nhận được.

Tính thanh khoản và giá của Bitcoin theo thời gian.
Tính thanh khoản và giá của Bitcoin theo thời gian. 

Chainalysis cho biết: “Điều đó khiến chỉ còn 3,4 triệu Bitcoin có sẵn cho người mua khi nhu cầu đang tăng lên.

Nó chỉ ra các khoản đầu tư của công ty của Square và MicroStrategy cũng như các tuyên bố được công khai từ nhà quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones như những dấu hiệu về việc tăng cường đầu tư tổ chức.

Điều đó mang lại lợi ích cho các sàn giao dịch Bắc Mỹ, những người đã chứng kiến ​​dòng tiền ròng vào Bitcoin ngày càng tăng kể từ tháng 1 năm 2020. 

Chainalysis cho biết: “Đây là những gì chúng tôi mong đợi sẽ thấy, khi các nhà đầu tư tổ chức thúc đẩy sự gia tăng hiện tại, họ chủ yếu có trụ sở tại Bắc Mỹ và Châu Âu, có nhiều khả năng mua Bitcoin trên các sàn giao dịch này vì lý do dễ sử dụng và quy định.”

Và khi họ mua nó, những nhà đầu tư đó sẽ giữ nó.

Nhưng họ đang làm như vậy vào thời điểm các nhà đầu tư mới hàng ngày đang đổ xô vào thị trường (có thể là do họ đang theo sát sự dẫn dắt của các nhà đầu tư tổ chức). Đầu tuần này, số lượng địa chỉ Bitcoin mới được tạo gần 25.000. Và các sàn giao dịch tiền điện tử – trái ngược với các sàn giao dịch tiền điện tử cho các nhà giao dịch – cũng đang chứng kiến ​​một dòng Bitcoin.

“Điều này, kết hợp với việc tích lũy Bitcoin bằng ví của nhà đầu tư có xu hướng giữ trong thời gian dài, cho thấy rằng những người mua Bitcoin lần đầu tiên và những người mua muốn mua tiền tệ fiat cho Bitcoin như một hàng rào chống lại các xu hướng kinh tế vĩ mô đáng lo ngại là nguyên nhân dẫn đến phần lớn nhu cầu hiện tại,” Chainalysis kết luận.

Mà tất cả đều có ý nghĩa gì đó. Nhưng Chainalysis nghĩ rằng có lẽ Maisie Williams đã dàn dựng tất cả những điều này?

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.