Tài liệu SEC cho thấy thỏa thuận giữa Ripple và R3 là hơn 240 triệu đô la

Ripple và R3 trước đó đã bị lôi kéo vào các vụ kiện tụng về một thỏa thuận cho phép R3 có quyền mua XRP.

– Các tài liệu của SEC đã làm sáng tỏ về thỏa thuận năm 2019 giữa Ripple và R3.

– Tài liệu này chỉ ra rằng thỏa thuận giữa Ripple và một “công ty phần mềm doanh nghiệp” được định giá hơn 240 triệu đô la.

– SEC đã đệ trình các tài liệu như một phần của vụ kiện chống lại Ripple, trong đó họ cáo buộc Ripple thực hiện một đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký.

Các tài liệu và giấy tờ được đệ trình trong vụ kiện của SEC đối với Ripple dường như đã làm sáng tỏ về một thỏa thuận bí mật giữa Ripple và công ty blockchain R3.

Các công ty đã tham gia vào vụ kiện tụng bắt đầu từ hơn hai năm trước, về một thỏa thuận cấp cho R3 quyền mua XRP.

Ripple kể từ đó đã bị cuốn vào một tranh chấp quy định với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) – cáo buộc rằng Ripple đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký.

Các tài liệu của SEC đã làm sáng tỏ về thỏa thuận năm 2019 giữa Ripple và R3
Các tài liệu của SEC đã làm sáng tỏ về thỏa thuận năm 2019 giữa Ripple và R3

Theo Ledger Insights, các giấy tờ pháp lý của SEC được nộp như một phần của vụ việc cho thấy một “công ty phần mềm doanh nghiệp” đã thực hiện quyền chọn mua 1,04 tỷ XRP vào năm ngoái.

Phạm vi giá XRP từ đầu năm đến tháng 9 năm 2019 là từ 0,24 đô la đến 0,47 đô la, khi thỏa thuận tùy chọn hết hạn, theo Ledger Insights,

Điều này có nghĩa là việc thực hiện 1,04 tỷ XRP đại diện cho con số thanh toán ít nhất là 240 triệu đô la và nhiều nhất là 470 triệu đô la, tùy thuộc vào thời điểm thanh toán diễn ra.

Tranh chấp của R3 với Ripple 

Tài liệu của SEC được đề cập có nội dung: “Ripple đã ký một thỏa thuận với một công ty phần mềm doanh nghiệp (“Option Investor B”) có trụ sở tại Manhattan, cung cấp cho công ty quyền chọn mua tới 5 tỷ XRP với giá chiết khấu để đổi lấy nỗ lực giúp Ripple phát triển “cách sử dụng” cho XRP.” 

Hơn nữa, báo cáo của SEC cho biết, “Số lượng XRP có sẵn để mua theo quyền chọn sau đó đã giảm và Nhà đầu tư quyền chọn B đã mua ít nhất 1,04 tỷ XRP vào năm 2019”. 

Tranh chấp của R3 với Ripple liên quan đến việc công ty blockchain bị cáo buộc “nghĩa vụ tiếp thị chưa được thực hiện”, với việc các công ty đạt được thỏa thuận vào tháng 9 năm 2018. Vào thời điểm đó, Ripple đã phát hành một tuyên bố ngắn gọn: “R3 HoldCo LLC, R3 LLC, Ripple Labs Inc. và XRP II, LLC thông báo rằng họ đã đạt được giải quyết tất cả các vụ kiện tụng còn tồn đọng giữa các bên. Các điều khoản của thỏa thuận sẽ được giữ kín và cả hai bên đều mong muốn giải quyết những tranh chấp này”.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.