Vào ngày 4 tháng 10, đã có báo cáo rằng Hiệp hội đăng ký Tây Ban Nha đang làm việc với một cơ quan đăng ký tài sản blockchain để cho thuê khách du lịch. Dự án Regturi hy vọng sẽ chứng nhận tài sản du lịch để bảo vệ du khách khỏi gian lận và chia sẻ dữ liệu hiệu quả giữa chính quyền chính phủ.

Hiệp hội đăng ký Tây Ban Nha đang làm việc với một cơ quan đăng ký tài sản blockchain để cho thuê khách du lịch
Hiệp hội đăng ký Tây Ban Nha đang làm việc với một cơ quan đăng ký tài sản blockchain để cho thuê khách du lịch

Ở Tây Ban Nha, khi một khách du lịch vào khách sạn phải xuất trình hộ chiếu của họ như giấy tờ tùy thân. Thông thường chủ sở hữu sẽ bỏ qua nó thay vì trải qua quá trình khám xét giấy tờ tùy thân.

Một vấn đề khác, được xác định bởi cơ quan Tài chính và thuế Tây Ban Nha, là tài sản cho thuê thường không được đăng ký như vậy. Điều này có nghĩa là họ không bị đánh thuế một cách thích hợp và việc thiếu quy định có thể dẫn đến lừa đảo khách du lịch đến nơi để thấy họ không có tài sản để ở.

Hiệp hội đăng ký quốc gia hy vọng sẽ giải quyết những vấn đề này với cơ quan đăng ký tài sản du lịch dựa trên blockchain. Bằng cách này, nhà và chủ sở hữu của họ có thể được chứng nhận và quy định là cho thuê. Nếu tài sản tuân thủ các quy định của Tây Ban Nha, cơ quan đăng ký sẽ cấp giấy chứng nhận du lịch liên kết với nhà ở của họ.

Hệ thống cũng có thể cho phép chia sẻ hiệu quả hộ chiếu của khách với các quan chức liên quan. Điều này mang lại sự an tâm cho khách du lịch, vì khách sạn có giấy chứng nhận du lịch và chính quyền có thể đảm bảo rằng chủ sở hữu có thể thuê tài sản hợp pháp. Nếu có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra, có thể tham khảo sổ đăng ký dữ liệu chống giả mạo.

Chỉ ra vấn đề của các luật lãnh thổ khác nhau và do đó các cơ quan đăng ký riêng biệt. Với blockchain, có vẻ như hiệp hội các nhà đăng ký đang lên kế hoạch tạo ra một nền tảng phổ quát, có tính đến các quy định địa phương mà không cản trở khả năng tương tác.

Thật vậy, hiệp hội đã tiết lộ riêng về dự án Regturi như một phần của giải pháp AI và blockchain để chứng minh danh tính và đăng ký tài sản. Theo tuyên bố: Đăng ký này nhằm ngăn chặn gian lận, bảo vệ người dùng và cộng tác với các chính quyền khác, chẳng hạn như thuế.

Trong khi việc sử dụng blockchain cho thuê du lịch dường như là một ứng dụng mới, công nghệ này được sử dụng rộng rãi trong bất động sản. Hôm nay, nó đã được tiết lộ rằng Nam Úc đang khám phá blockchain để chuyển tải.

 Trong khi đó, các cơ quan đăng ký đất đai của UAE , Mexico và Vương quốc Anh đã áp dụng các giải pháp với công nghệ này. Các công ty ở Nhật Bản và Úc cũng đang sử dụng blockchain cho các hợp đồng cho thuê.

Biên soạn bởi Timebit/ledgerinsights