Nhà phát hành stablecoin gây tranh cãi về việc Tether sẽ chuyển 1 tỷ token USDT từ mạng Tron sang Ethereum, chiếm 8% tổng nguồn cung USDT trên thị trường.

Tether chuyển 1 tỷ coin sang ETH

Số lượng token USDT trên blockchain Ethereum sẽ tăng từ 7.5 lên 8.5 tỷ, trong khi nguồn cung trên mạng Tron giảm xuống còn 3.3 tỷ.

Theo báo cáo, một sàn giao dịch giấu tên đã yêu cầu điều động. CTO Paolo Ardoino của Bitfinex và Tether nói rằng:

“Một sàn giao dịch sẵn sàng hoán đổi một phần USDT của mình từ TRC20 sang ERC20”.

Giao dịch hoán đổi gây tò mò vì cho phép giao dịch USDT trên mạng OMG. Tether Limited cho biết trong một tuyên bố rằng “tích hợp sẽ làm giảm thời gian xác nhận để cung cấp các khoản thanh toán nhanh hơn” và mạng Ethereum “dễ bị tắc nghẽn mạng nghiêm trọng”.

Công ty lần đầu tiên ra mắt token TRC20 của mình trên mạng TRON vào tháng 3/2019.

Tether chuyển 8% tổng số USDT từ Tron sang Ethereum, vươn lên vị trí top 3
Tether chuyển 8% tổng số USDT từ Tron sang Ethereum, vươn lên vị trí top 3

Di chuyển coin sau khi ra mắt OMG của USDT

USDT hiện có trên 7 blockchain. Trong lần ra mắt OMG Network mới nhất, CTO Paolo Ardoino đã nhận xét:

“Tại Tether, chúng tôi cam kết thúc đẩy sự đổi mới và cải tiến dịch vụ của mình để hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Bằng cách di chuyển giá trị USDT sang OMG Network, chúng tôi tiết kiệm chi phí, cải thiện hiệu suất và giảm bớt áp lực lên mạng chuỗi gốc. Điều này tốt cho Bitfinex và khách hàng của chúng tôi cũng như toàn bộ hệ sinh thái Ethereum”.

Stablecoin hàng đầu được phát hành lần đầu tiên trên mạng Omni (Bitcoin), Ethereum và hiện cũng giao dịch trên Tron, EOS, Liquid Network, Algorand và OMG.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2014, USDT đã thống trị không gian stablecoin. Nguồn cung tăng đáng kể trong năm nay do nhu cầu tăng cao.

Vào cuối tháng 3, USDT có vốn hóa thị trường xấp xỉ 5 tỷ đô la và tăng gấp đôi kể từ đó.

USDT chiếm ngôi XRP, lấy lại vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng

USDT đã trở thành tiền điện tử lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường, đẩy XRP của Ripple xuống vị trí thứ tư, theo các nền tảng phân tích Messari và Coin Metrics.

Tether gia nhập “bộ ba” sau khi vốn hóa thị trường vượt quá 13 tỷ đô la | Nguồn: Messari
Tether gia nhập “bộ ba” sau khi vốn hóa thị trường vượt quá 13 tỷ đô la | Nguồn: Messari

Nếu bạn nhân số lượng coin của một loại tiền điện tử với giá hiện tại, bạn sẽ có kết quả là vốn hóa thị trường. Đó là một cách so sánh các coin có nguồn cung cực kỳ khác nhau. Vì USDT là stablecoin và giá của nó gần như cố định, tương đương 1 đô la Mỹ nên cách duy nhất để tăng vốn hóa thị trường là đúc coin mới.

Vốn hóa thị trường của USDT đã vượt quá 12 tỷ đô la chỉ gần đây sau khi tăng 1 tỷ đô la trong một tuần. Hôm nay, nhà phân tích Lucas Nuzzi của Coin Metric lưu ý nó đã đạt 13.14 tỷ đô la.

Nuzzi cũng liệt kê 5 loại stablecoin hàng đầu theo tốc độ tăng trưởng hàng năm.

Đây không phải là lần đầu tiên USDT thay thế XRP trở thành tiền điện tử lớn thứ ba. Trong bối cảnh thị trường suy thoái vào tháng 3, USDT đã nhanh chóng vượt qua XRP sau khi có hơn 5 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

Nói thêm rằng, USDT tăng trưởng bất chấp công ty mẹ đối mặt với một số vụ kiện. Hiện tại, Tether và sàn giao dịch Bitfinex đang bị điều tra gian lận do văn phòng Tổng chưởng lý New York dẫn đầu với các cáo buộc rằng họ âm mưu biển thủ 850 triệu đô la trong tài chính của Bitfinex.

Một vụ kiện tập thể khác cũng yêu cầu Tether bồi thường thiệt hại 1.4 triệu đô la vì đã đúc hàng tỷ đô la USDT mới và thao túng giá Bitcoin vào năm 2017.

Nhưng trong khi đó, USDT vẫn tiếp tục phát triển thịnh vượng.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: AZcoinnews

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.