Theo nguồn tin từ kênh WeChat của TRON, nền tảng này đã nhận được hơn 2 triệu USD tiền cứu trợ kinh tế từ chính quyền Mỹ, dù trong thời gian qua liên tục thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập.

TRON Foundation được nhận 2 triệu USD tiền cứu trợ từ chính quyền Mỹ
TRON Foundation của Justin Sun được nhận 2 triệu USD tiền cứu trợ từ chính quyền Mỹ

Cụ thể, TRON Foundation, tổ chức duy trì và quản lý blockchain TRON, đã nhận được 2 triệu USD tiền cứu trợ từ chính quyền Mỹ để giúp các doanh nghiệp vượt qua quãng thời gian kinh tế khó khăn vì đại dịch cúm virus corona (COVID-19).

Theo bài đăng trên WeChat vào hôm thứ Ba (05/05), khoản trợ cấp là nhằm để đảm bảo duy trì trả lương cho nhân viên, và TRON sẽ không cần phải hoàn trả số tiền này.

Nó đã được chia sẻ bởi Matthew Graham, giám đốc hãng đầu tư blockchain Sino Global Capital có trụ sở tại Bắc Kinh.

Graham cho rằng tại Trung Quốc, nhiều người sẽ nhầm tưởng khoản trợ cấp này là động thái ủng hộ TRON của chính quyền Mỹ, và có thể bị lợi dụng để tung tin đồn làm giá.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội Twitter, tin tức này đã làm không ít người trong cộng đồng tiền mã hoá bất bình.

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Mỹ đang phải vật lộn lẫn nhau để có được khoản trợ cấp từ chính quyền liên bang, buộc nhiều người phải tự hỏi tại sao TRON lại nhận được số tiền này.

Nhà sáng lập TRON là Justin Sun được cho là có khối tài sản lên đến 200 triệu USD và đã lọt vào danh sách “30 under 30” của tạp chí Forbes vào năm 2017. Cũng trong năm đó, khi Trung Quốc phát lệnh cấm ICO và toàn bộ các sàn giao dịch tiền điện tử, Sun đã quyết định chuyển toàn bộ hoạt động của TRON sang thành phố San Francisco (Mỹ).

TRON trong thời gian qua còn tích cực chi tiền để mở rộng hệ sinh thái của mình, dù là trực tiếp hay gián tiếp. Vào năm 2018, Justin Sun đã bỏ ra đến 140 triệu USD để mua lại nền tảng chia sẻ dữ liệu BitTorrent, sau đó token hoá nó và tích hợp với blockchain TRON. Sang năm 2019, TRON tiếp tục mua lại nền tảng streaming trên blockchain DLive, và cả mạng xã hội Steemit. Chưa hết, Sun vào cuối năm ngoái cũng xác nhận là đã đầu tư một số tiền lớn để trở thành cổ đông đa số của sàn giao dịch Poloniex.

Bên cạnh đó, nhà sáng lập TRON còn nhiều lần chi mạnh tay cho các hoạt động quảng bá tên tuổi và dự án của mình, tiêu biểu là việc bỏ ra hơn 4,5 triệu USD để được ăn trưa với Warren Buffett, và còn tặng cho tỷ phú này rất nhiều món quà có giá trị.

TRON Foundation đến nay vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về thông tin trên.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: Decrypt