XRP đang đáng giá hơn trước khi vụ kiện SEC chống lại Ripple xảy ra

Tính đến ngày 2 tháng 4, vốn hóa thị trường của XRP là 27,9 tỷ đô la, khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ 7. Giá của XRP cũng đã tăng 170% kể từ đầu năm.

Các nhà đầu tư có thể sẽ không thể tưởng tượng ra được trường hợp của SEC chống lại Ripple sẽ xảy ra như vậy. Thông thường, những rắc rối pháp lý là tin xấu đối với giá cổ phiếu và tài sản tiền điện tử. Nhưng XRP, tài sản gốc của nền tảng thanh toán Ripple lại đang là một ngoại lệ.

Sau khi tăng hơn 5% trong ngày qua, giá của token XRP hiện là 0,60 đô la và vốn hóa thị trường là 27,9 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Nomics. Mức này cao hơn so với trước khi SEC đã đệ đơn kiện chống lại Ripple Labs. Vào ngày 18 tháng 12 năm 2020, bốn ngày trước vụ kiện, XRP trị giá 0,58 đô la với vốn hóa thị trường dưới 27 tỷ đô la.

Giá của XRP đã tăng 170% kể từ đầu năm
Giá của XRP đã tăng 170% kể từ đầu năm

Đó là một sự thay đổi đáng chú ý đối với token này, nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,17 đô la sau khi SEC thông báo vụ kiện. SEC nói rằng Ripple Labs, đồng sáng lập và chủ tịch điều hành Chris Larsen, và đồng sáng lập/CEO Brad Garlinghouse, chịu trách nhiệm về 1,3 tỷ đô la trong các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký – XRP là chứng khoán chưa đăng ký đang được đề cập. 

Nói một cách khái quát, chứng khoán là một hợp đồng đầu tư mang nghĩa đóng góp vào một liên doanh tài chính với kỳ vọng thu được lợi nhuận trong tương lai. SEC quy định việc mua bán chứng khoán ở Mỹ.

Sau những cáo buộc, một số sàn giao dịch và sàn giao dịch – trong số đó có Coinbase, Binance.US, Blockchain.com, Crypto.com và eToro – đã tạm ngừng giao dịch XRP. Ripple cũng đã phải chịu những thất bại; quan hệ đối tác của nó với MoneyGram đã kết thúc vào tháng 3 sau khi trích dẫn “sự không chắc chắn liên quan đến vụ kiện tụng đang diễn ra của họ.”

Nhưng Ripple và đội ngũ lãnh đạo đã chống lại các cáo buộc. Công ty đã yêu cầu tòa án buộc SEC chuyển giao các tài liệu liên quan đến việc kiểm tra của cơ quan đối với Bitcoin và Ethereum, những tài liệu này dường như đã thoát khỏi sự giám sát của SEC. Cơ quan này đã kín tiếng về cách tiếp cận của mình để đánh giá tài sản tiền điện tử.

Những tài liệu đó có thể bao gồm việc đề cập đến XRP như một “tiền ảo” thay vì là một chứng khoán, điều này có thể thúc đẩy trường hợp của Ripple. Hoặc, được trang bị các tiêu chí của cơ quan để xác định tài sản tiền điện tử nào là chứng khoán, Ripple có thể lập luận rằng nó có chung các đặc điểm của Bitcoin và Ether. 

Đợt tăng giá gần đây nhất của XRP – token này nhanh chóng chạm 0,60 đô la vào tháng 2 trước khi giảm xuống 0,41 đô la hai tuần sau đó – báo hiệu rằng các nhà đầu tư tin rằng tiền điện tử và công ty đứng sau nó, có thể tồn tại sau vụ kiện của SEC, đặc biệt là sau khi nhà phát hành stablecoin Tether thoát khỏi cuộc điều tra kéo dài một năm với Văn phòng Tổng chưởng lý New York về gian lận tài chính với khoản tiền phạt 18,5 triệu đô la nhưng không thừa nhận tội danh.

Giá của XRP cũng có thể chứng minh rằng thị trường tiền điện tử nói chung đang thực sự rất nóng. Tuy nhiên, nó đã tăng giá nhanh hơn so với một số đồng tiền khác trong top 10. Theo Nomics, giá của XRP đã tăng 170% kể từ đầu năm, vượt qua Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Chainlink – những đồng tiền hàng đầu có vốn hóa thị trường cao nhất.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.