10 câu trích dẫn giúp bạn sẵn sàng tham gia vào thị trường giao dịch

Sở hữu một chiến lược sinh lời chỉ là một phần nhỏ của tất cả những yếu tố có thể làm cho giao dịch ngoại hối có lãi. Vậy còn những phần khác thì sao?

Nếu bạn cảm thấy rằng mình đang gặp khó khăn với tư duy giao dịch của bản thân, thì bài viết dưới đây là dành riêng cho bạn.

Hãy cùng TimeBit điểm qua top 10 câu châm ngôn giúp bạn cải thiện tư duy giao dịch của mình nhé!!!

“Trận chiến nào cũng có thắng thua ngay trước cả khi nó bắt đầu”
– Binh pháp Tôn Tử

Mọi giao dịch đều là một trận chiến và để có thể giành chiến thắng thì cần phải có sự chuẩn bị. Và vì sự không chắc chắn lại chính là điều duy nhất chắc chắn về thị trường, bạn nên học cách xác định các tình huống có thể xảy ra và chuẩn bị các tình huống để dự phòng.

Luôn chuẩn bị kế hoạch cho mọi trường hợp có thể xảy ra làm tăng cơ hội đóng giao dịch của bạn mà không phải chịu lỗ.

Trò chơi đã dạy cho tôi biết luật chơi. Và nó không hề nương tay trong lúc dạy dỗ “
– Jesse Livermore

Cách tốt nhất để tìm hiểu về trò chơi giao dịch này là phải tham gia vào cuộc chơi của nó. Bạn có thể đọc vô số cuốn sách, đăng ký các lớp học và nói chuyện với một người cố vấn hàng giờ liền và bạn vẫn sẽ cảm thấy mình không có được những kỹ năng như người đi trước hay có thể thực hiện được giao dịch đầu tiên của mình một cách dễ dàng.

Bạn phải không ngần ngại dấn thân, không ngần ngại mắc sai lầm nếu bạn muốn tìm hiểu về thị trường mà bạn đang giao dịch. Kinh nghiệm của bạn không chỉ đảm bảo rằng bạn không lặp lại sai lầm của mình mà còn khiến bạn tin tưởng vào phán đoán của chính mình hơn những người khác.

“Mục tiêu của một nhà giao dịch thành công là thực hiện các giao dịch tốt nhất. Tiền chỉ là thứ yếu ”.
– Alexander Elder

ALEXANDER ELDER
ALEXANDER ELDER

Giao dịch, giống như bất kỳ nỗ lực hiệu suất cao nào, đòi hỏi kỹ năng, sự tập trung và kỷ luật. Những người chỉ vì tiền không có khả năng tập trung vào quá trình trở thành một trader giỏi.

Hãy tập trung vào việc trở thành một trader giỏi và lợi nhuận sẽ đến như một lẽ thường tình.

“chiến thắng ngày hôm qua không giúp bạn thắng các trận đấu ngày hôm nay.”
– Babe Ruth

Mỗi ngày là một ngày mới đối với các trader ngoại hối. Chỉ vì bạn đã thắng các giao dịch trong vài ngày qua không có nghĩa là các giao dịch tiếp theo của bạn cũng sẽ thắng.

Kết quả của các giao dịch trước đây của bạn, cho dù là thắng hay thua, sẽ không ảnh hưởng đến cách bạn xử lý các vị trí tiếp theo của mình.

Chỉ có kẻ thua cuộc mới chơi trò bình quân giá. “
– Paul Tudor Jones

Paul Tudor Jones, một trong những trader vĩ đại nhất trong lịch sử, có câu trích dẫn này đặt trên bàn làm việc của mình. Điều này là để cảnh báo bản thân rằng không nên đặt bản thân vào vị thế của kẻ thua cuộc, đặc biệt là khi bạn luôn có cách để trờ lại mạnh mẽ hơn.

Nếu bạn không thoải mái với vị thế thua lỗ của mình, hãy tránh việc ném thêm tiền vào đó.

“Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì.”
– Warren Buffett

Quản lý rủi ro là thứ giúp phân biệt một trader với một con bạc. Nếu bạn đã cân nhắc những ưu và nhược điểm của một trader và bạn đã có sẵn một kế hoạch, thì sự tự tin trong giao dịch của bạn sẽ vững chắc hơn nhiều.

trong giao dịch, bạn luôn luôn phải kiểm soát được chính mình và đừng bao giờ mơ mộng. Quy tắc đầu tiên và quan trọng nhất là phải biết được rủi ro thua lỗ”
– Paul Tudor Jones

Bạn biết mình đã quản lý rủi ro tốt nếu bạn vẫn còn có thế tham gia trade thêm một ngày nữa. Tập trung vào việc kiếm tiền cho thấy lòng tham của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc giữ những gì bạn đạt được trong khi phát triển kỹ năng giao dịch của mình.

“May mắn là sự chuẩn bị cho những cơ hội”
– Oprah

OPRAH
OPRAH

Bạn đã bao giờ nhận thấy các trader có lợi nhuận liên tục “may mắn” như thế nào?

Mặc dù tôi không giảm khả năng có những giao dịch “may mắn”, nhưng có nhiều trường hợp những giao dịch có lợi nhuận ổn định đã trở nên có lãi bởi vì họ đã học cách chuẩn bị khi cơ hội đến.

“Rủi ro lớn nhất là không chấp nhận rủi ro. Trong một thế giới đang thay đổi thực sự nhanh chóng, chiến lược thất bại duy nhất là không chấp nhận rủi ro ”.
– Mark Zuckerberg

Thua cuộc cũng giống như chiến thắng. Nói một cách đơn giản, kiếm tiền trong giao dịch ngoại hối liên quan đến việc chấp nhận rủi ro. Điều tốt nhất bạn có thể làm là kiểm soát rủi ro của mình bằng cách đặt các công cụ quản lý rủi ro nghiêm ngặt và linh hoạt trong việc thực hiện.

“Không phải người mạnh nhất hay người thông minh nhất sẽ tồn tại mà là những người có thể quản lý sự thay đổi tốt nhất.”
– Charles Darwin

Giống như sự không chắc chắn, sự thay đổi cũng không đổi trong thị trường ngoại hối. Các phương pháp giao dịch có lợi nhuận và mối tương quan ngày hôm nay có thể không phải là thứ giúp bạn có được pips vào tuần tới. Các nhà giao dịch có lợi nhuận biết cách thích ứng với bất kỳ môi trường giao dịch nào.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews