11 chỉ báo cho thấy ATH mới của Ether chỉ là sự khởi đầu

Nhiều nhà phân tích dự đoán một cuộc biểu tình ETH theo hình parabol có thể sắp xảy ra, chỉ ra rằng hệ sinh thái DeFi đang phát triển mạnh mẽ với Ethereum và các nguyên tắc cơ bản về mạng.

Ethereum đã vươn lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong 24 giờ qua. Một số người tin rằng Ether có thể nhanh chóng vượt qua phạm vi giá 1.400 đô la.

Các nguyên tắc cơ bản của Ethereum đều đang tăng

Vào ngày 19 tháng 1, Spencer Noon đến quỹ tiền điện tử VC Variant đã chia sẻ 11 chỉ số cho thấy một đợt tăng giá parabol có thể sắp xảy ra. 

11 chỉ báo cho thấy ATH mới của Ethereum chỉ là sự khởi đầu
Ví DeFi. Nguồn:Dune Analytics

Noon cho biết khối lượng DEX hàng tháng hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại là hơn 30 tỷ đô la, trong khi hơn 20 tỷ đô la đã được gửi vào các giao thức cho vay DeFi – trong đó hơn 4,5 tỷ đô la đã được phát hành dưới dạng các khoản cho vay hiện tại.

Nhìn xa hơn về DeFi, Noon nhấn mạnh Ethereum là mạng lưới blockchain hàng đầu bởi phí giao dịch hàng ngày đã đánh bại BTC hơn 50%, số lượng địa chỉ Ether hoạt động hàng ngày đã tăng gấp đôi trong 12 tháng qua để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 550.000, và số tiền ổn định trị giá gần 20 tỷ đô la đó đã được đúc trên Ethereum trong năm qua.

Ông cũng nhấn mạnh hơn 25 tỷ đô la hiện đang bị khóa trong DeFi và 21 giao thức tài chính phi tập trung hiện đại diện cho ít nhất 100 triệu đô la tổng giá trị bị khóa ở mỗi giao thức. 

Ether đang bị đánh giá cực kì thấp?

Mặc dù các nguyên tắc cơ bản của Ethereum đều đang tăng, Noon vẫn lưu ý số lượng giao dịch Ether có giá trị hơn 100.000 đô la nhỏ hơn bảy lần so với mức cao nhất của tháng 1 năm 2018, cho thấy rằng “các tổ chức vẫn chưa tham gia trò chơi”.

Token Terminal – một nền tảng phân tích sử dụng các số liệu tài chính truyền thống như P/E để kiểm tra thị trường tiền điện tử đã tweet một biểu đồ về “tỷ lệ giá trên doanh số” của Ethereum với chú thích “lần này sẽ khác”.

Biểu đồ cho thấy giá của Ethereum so với phí mạng đang đạt mức thấp nhất mọi thời đại – biểu hiện việc thị trường có thể bị định giá cực kỳ thấp.

Messari cũng chia sẻ dữ liệu thể hiện khối lượng giao dịch Ethereum hàng ngày hiện vượt quá 28% so với Bitcoin.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.