4 cách giúp hạn chế sự phân tâm cho các nhà giao dịch ngoại hối tại nhà
4 cách giúp hạn chế sự phân tâm cho các nhà giao dịch ngoại hối tại nhà

Hãy thử tưởng tượng Jimmy là một nhà giao dịch ngoại hối tại nhà, bây giờ là 9 giờ tối. Sau một ngày dài làm việc, Jimmy bật máy tính xách tay và bật TV lên để xem tập 90-Day Fiancé mới nhất. Anh ấy đang trong tâm trạng để làm một cú scalping và anh đã quyết định mở một vị trí ngắn của cặp GBP/JPY.

Anh ấy tự nhủ rằng mình sẽ thoát theo cách thủ công khi giá đạt đến mục tiêu lợi nhuận của anh ấy. Nhưng vào lúc Jimmy rời mắt khỏi TV và bắt đầu giao dịch lại thì đã quá muộn. Mức dừng lỗ của anh ấy đã bị ảnh hưởng. Anh đã lỡ mất cơ hội mang về cho mình một giao dịch thắng.

Giống như nhiều nhà giao dịch ngoài kia, Jimmy, thật không may, mắc phải chứng sao nhãng giao dịch, có thể xuất hiện dưới hình dạng một đứa em trai khó chịu, một con chó đeo bám, bụng đói hoặc một video TikTok với nội dung thực sự hấp dẫn.

Hãy đối mặt với nó – tất cả chúng ta đều đối phó với sự sao lãng, dưới hình thức này hay hình thức khác. Chính xác thì sự phân tâm là gì không quan trọng lắm, điều quan trọng hơn là tác động bất lợi mà nó có thể gây ra đối với công việc của chúng ta.

Giống như Jimmy, sự xao nhãng sẽ khiến chúng ta rời mắt và bỏ qua suy nghĩ về thứ mà chúng ta thực sự nên tập trung vào – giao dịch.

Bạn nên coi giao dịch như thể nó là một công việc thực sự, nghĩa là thực hiện nó một cách nghiêm túc và vượt qua những trở ngại thứ mà cản đường sự thành công của mình.

Dưới đây là một số mẹo yêu thích mà TimeBit sưu tầm để giúp các bạn hạn chế sự phân tâm dành cho các nhà giao dịch ngoại hối tại nhà:

  • Đặt thời gian giao dịch xác định mỗi ngày
  • Thông báo cho người thân của bạn để không làm phiền bạn trong thời gian giao dịch
  • Viết ra các trang web mà bạn cho phép mình truy cập trong thời gian giao dịch
  • Chỉ cho phép tài liệu liên quan đến giao dịch trong khu vực làm việc của bạn

Đặt thời gian giao dịch xác định mỗi ngày

Cho dù bạn giao dịch bán thời gian hay toàn thời gian, việc duy trì một lịch trình NGHIÊM TÚC là rất quan trọng. Bạn nên tối đa hóa thời gian bạn dành cho giao dịch.

Vì vậy, nếu bạn đặt một lịch trình sẽ giao dịch hàng ngày từ 6 giờ chiều đến 9 giờ tối, tốt hơn bạn nên giao dịch trong 3 giờ này một cách toàn vẹn và nghiêm túc và không bỏ cuộc giữa chừng.

Thông báo cho người thân của bạn để không làm phiền bạn trong thời gian giao dịch

Bạn nên yêu cầu bạn cùng phòng/bạn thân/gia đình không làm phiền bạn trong khi bạn đang giao dịch, sự yên tĩnh sẽ làm nên điều kỳ diệu cho sự tập trung của bạn.

Ngoài ra, biết rằng họ ủng hộ những gì bạn đang làm có thể giúp bạn bớt căng thẳng.

Viết ra các trang web mà bạn cho phép mình truy cập trong thời gian giao dịch

Viết ra một tờ giấy các trang web bạn cho phép mình truy cập sẽ giúp bạn dễ dàng tránh các trang web khác chuyển hướng sự chú ý của bạn khỏi giao dịch.

Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng một trình duyệt riêng chỉ để giao dịch và thiết lập các kiểm soát chặn các trang web nhất định.

Chỉ cho phép tài liệu liên quan đến giao dịch trong khu vực làm việc của bạn

Điều này có nghĩa là không có PS4, Netflix hoặc video tiktok dễ thương xung quanh khu vực làm việc của bạn. Chỉ bao quanh bạn với những thứ sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất giao dịch của mình. Máy tính bảng, điện thoại hoặc các thiết bị gây mất tập trung khác, nếu có thể bạn nên để nó ở một phòng khác, tách biệt khỏi phòng làm việc của bạn.

Duy trì sự tập trung là khó, nhưng không phải là không thể NẾU bạn đủ kiên trì. Hy vọng rằng những mẹo đơn giản này của TimeBit sẽ giúp bạn hạn chế sự phân tâm và biến bạn thành một nhà giao dịch tập trung và kỷ luật hơn.

Bạn có mẹo nào giúp hạn chế sự phân tâm dành cho các nhà giao dịch ngoại hối tại nhà không? Chia sẻ chúng với TimeBit dưới phần bình luận nhé!!!

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.