5% công ty đại chúng sẽ theo dõi hoạt động mua Bitcoin của Tesla

Dan Ives, giám đốc điều hành của Wedbush Securities, cho biết các công ty sẽ sớm bắt đầu FOMOing vào Bitcoin.

Theo Dan Ives của Wedbush Securities, việc Tesla đầu tư vào Bitcoin (BTC) sẽ có tác động đáng kể đến việc áp dụng tài sản kỹ thuật số của các công ty đại chúng. 

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 22/2 với CNBC, Ives cho biết việc Tesla tiếp xúc với Bitcoin “không chỉ là hành động nhất thời” mà là một phần của chiến lược dài hạn, được thúc đẩy bởi một luận án đầu tư và luận án kinh doanh.

Tôi nghĩ Tesla sẽ giảm gấp đôi khoản đầu tư vào Bitcoin của mình,” ông nói.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là điều mà Musk và Tesla sẽ làm – họ sẽ đi sâu tìm hiểu về Bitcoin vì họ không chỉ làm điều đó từ góc độ đầu tư mà còn từ góc độ giao dịch.

Ives đang đề cập đến quyết định gần đây của Tesla trong việc phân bổ 1,5 tỷ đô la cho Bitcoin và bắt đầu chấp nhận tài sản kỹ thuật số như một hình thức thanh toán. Tesla đã kiếm được khoảng 1 tỷ đô la Mỹ từ giao dịch BTC của mình. “Nó còn nhiều hơn tổng số tiền họ kiếm được từ doanh số bán xe điện vào năm 2020,” ông nói.

Wedbush Securities tin rằng 3% đến 5% các công ty đại chúng sẽ tham gia vào Bitcoin trong vòng 12 đến 18 tháng tới, mặc dù việc áp dụng chúng sẽ chỉ giới hạn trong các khoản đầu tư, Ives nói. Ngưỡng 5% khó có thể bị phá vỡ nếu không có quy định rõ ràng hơn về BTC.

Bài bình luận của Ives về Tesla phản ánh phân tích gần đây của ông ấy về Bitcoin, mô tả tài sản kỹ thuật số là một phần của câu chuyện còn lớn hơn nhiều. “Theo quan điểm của chúng tôi, sự cuồng nhiệt của mọi người vào Bitcoin không phải là xu hướng nhất thời mà là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trên mặt trận tiền kỹ thuật số,” ông nói.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.