5 điều nổi bật các nhà đầu tư cần chú ý ở Bitcoin trong tuần này

Bitcoin (BTC) có vẻ sẽ lung lay vào đầu tuần mới khi mức giá 60.000 đô la vẫn nằm ngoài tầm với – liệu điều gì có thể thay đổi trong những ngày tới?

Sau một ngày cuối tuần không mang lại sự đột phá mà nhiều người đã hy vọng, Bitcoin đang bám vào phạm vi trung bình 50.000 đô la.

Coinbase IPO là điểm nổi bật nhất trong tuần

Thị trường chứng khoán không mấy ấn tượng vào thứ Hai, cụ thể vào ngày 5 tháng 4 với nhiều thị trường châu Á đóng cửa để nghỉ lễ và hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ không có nhiều biến động.

Sau sự cố kênh đào Suez, dầu mỏ là mặt hàng duy nhất đáng chú ý do quyết định tăng nguồn cung của các nước OPEC+ gây áp lực lên giá.

Do đó, với việc thiếu động lực, Bitcoin có rất ít khả năng duy trì bất kỳ đợt tăng giá nào bị ảnh hưởng bởi vĩ mô và mức kháng cự 60.000 đô la vẫn được duy trì.

Tuy nhiên, một sự kiện lớn mà các nhà phân tích tiền điện tử đang háo hức chờ đợi, đó là IPO của Coinbase được ấn định vào ngày 14 tháng 4.

Sự kiện này là một cột mốc quan trọng của ngành nhưng có thể đi kèm với việc bán tháo vào ngày ra mắt – một thông lệ được thấy với các đợt IPO khác cả cũ và mới.

Ở những nơi khác, lợi suất trái phiếu Mỹ tăng vẫn là một mối lo trong tuần này với quỹ đạo đi lên của chúng trùng khớp với sự thiếu hụt tiến độ đối với các nơi trú ẩn an toàn rộng rãi hơn.

Johanna Chua, nhà kinh tế trưởng của Citigroup Global Markets, nói với Bloomberg: “Việc định giá lại rủi ro lạm phát và tỷ giá của Mỹ, sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ chiết khấu của thu nhập trong tương lai và cách cổ phiếu được định giá vẫn chưa chắc chắn.“

Nhà phân tích: Bitcoin đang ở “giai đoạn 3-5 nghìn đô la” của đợt tăng giá năm 2021

Bitcoin có thể đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự hỗ trợ mới, nhưng các hodlers cần phải nhìn vào hiện trạng thực tế.

Đó là tâm trạng của các nhà phân tích vào thứ Hai ngày 5/4 khi BTC/USD giảm xuống mức 56.000 USD.

Sau khi đạt mức 60.000 đô la một lần nữa vào cuối ngày 2/4, thời điểm cuối tuần lại đã chứng kiến ​​các động thái giảm giá diễn ra, đỉnh điểm là giảm xuống còn 56.500 đô la.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview
Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, đối với nhà phân tích nổi tiếng của Twitter, William Clemente, có rất ít lý do để giảm giá trên các khung thời gian dài hơn, với sự hỗ trợ của một loạt dữ liệu tích cực trên chuỗi.

Ông tóm tắt: “Cuộc chạy đua Bitcoin Bull này vẫn chưa quá nóng với nhiều chỉ báo trên chuỗi. So với năm 2017, có vẻ như chúng tôi đang ở trong phạm vi 3 nghìn-5 nghìn đô la.”

Clemente đã tải lên một biểu đồ so sánh cho thấy mức giá cao nhất của Bitcoin năm 2013 và 2017 thông qua Puell Multiple, một số liệu cổ điển tiếp tục báo hiệu rằng có khả năng tăng trưởng trước khi bắt đầu bán chốt lời .

Vị trí ban đầu như vậy trong chu kỳ tăng có nghĩa là phần lớn hiệu suất tăng giá vẫn chưa xảy ra đối với Bitcoin, điều này sẽ mang lại sự tin cậy cho một số dự báo cuối năm cao hơn – 288.000 đô la và hơn thế nữa.

Biểu đồ so sánh giá giảm một nửa BTC / USD. Nguồn: William Clemente / Twitter
Biểu đồ so sánh giá giảm một nửa BTC / USD. Nguồn: William Clemente / Twitter

Sẽ không có các đợt bán tháo

Mặc dù Bitcoin vẫn tồn tại gần mức cao nhất mọi thời đại cùng với tỷ lệ băm kỷ lục của mạng và độ khó khai thác, nhưng vẫn chưa có nhu cầu thu lợi nhuận trên các đồng tiền được khai thác, dữ liệu cho thấy.

Được tổng hợp bởi tài nguyên giám sát trực tuyến Glassnode, sự thay đổi vị trí ròng của thợ đào đã báo hiệu các thợ đào giữ lại số tiền mới mua được của họ trong tuần qua.

Ngược lại, năm 2021 được đánh dấu rộng rãi bởi các đợt bán tháo, đặc biệt là vào tháng 1 khi Bitcoin lần đầu tiên chạm mốc 40.000 đô la. 

Vẫn không bán, vẫn tích lũy, và đó là xu hướng rõ ràng,” nhà phân tích lượng tử Lex Moskovski nhận xét về các con số của Glassnode.

Biểu đồ thay đổi vị trí ròng của thợ đào BTC. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ thay đổi vị trí ròng của thợ đào BTC. Nguồn: Glassnode

Song song với các thợ đào là các sàn giao dịch tiếp tục chứng kiến ​​số dư BTC của họ giảm xuống. Do đó, các nhà giao dịch không quan tâm đến việc bán ở mức gần 60.000 đô la hơn bất kỳ ai khác.

ETF đạt gần 17.000 BTC nắm giữ

Với sự quan tâm mở đối với thị trường tương lai Bitcoin gần mức cao nhất mọi thời đại, các sản phẩm cấp tổ chức tiếp tục nhận thấy nhu cầu lớn – mặc dù giá có phù hợp hay không.

Do đó, quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đầu tiên được cấp phép ở Canada, Purpose Bitcoin ETF, tiếp tục bổ sung BTC theo từng bước với các tài sản được quản lý (AUM).

Tính đến ngày 5 tháng 4, Purpose đã nắm giữ 16.462 BTC và 22,1 tỷ đô la CAD (17,56 tỷ đô la Mỹ) trong AUM, chỉ mới ra mắt ETF hai tháng trước.

Mục đích nắm giữ Bitcoin ETF BTC. Nguồn: Bybt
Mục đích nắm giữ Bitcoin ETF BTC. Nguồn: Bybt

Đã đến lúc tạo kênh “nhận thức tình huống”

Theo một dấu hiệu cổ điển cho thấy câu thần chú “viễn cảnh càng dài càng tốt” vẫn tốt nhất đối với các Bitcoiners, mô hình dự báo giá từ cổ phiếu đến dòng chảy phổ biến vẫn đi đúng hướng với mức giá 288.000 đô la trở lên.

Theo ghi nhận của người tạo ra nó, nhà phân tích lượng tử PlanB vào Chủ nhật, “tín hiệu nhận dạng bò/gấu” của mô hình đang tình cờ lặp lại các chuyển động của nó từ năm 2013 và 2017.

Một biểu đồ kèm theo cho thấy giá giao ngay BTC/USD theo quỹ đạo dự đoán của nó, không có dấu hiệu cho thấy mô hình đang bị vô hiệu do suy ngẫm ngắn hạn dưới 60.000 đô la.

Hóa thân của stock-to-flow được sử dụng là tài sản chéo stock-to-flow (S2FX), một phiên bản cập nhật đặt Bitcoin vào bối cảnh của các tài sản vĩ mô khác và theo dõi sự chuyển đổi của nó thành một tiêu chuẩn mới.

“Biểu đồ yêu thích của tôi về Nhận thức tình huống”, PlanB viết trong phần bình luận.“S2FX dành cho dự báo mức độ dài hạn thô (đường màu trắng), kết hợp với tín hiệu nhận dạng chính xác trên chuỗi (lớp phủ màu).”

Biểu đồ tài sản chéo từ cổ phiếu đến dòng chảy BTC / USD (S2FX) kể từ ngày 4 tháng 4 năm 2021. Nguồn: PlanB / Twitter
Biểu đồ tài sản chéo từ cổ phiếu đến dòng chảy BTC / USD (S2FX) kể từ ngày 4 tháng 4 năm 2021. Nguồn: PlanB / Twitter

S2FX kêu gọi mức giá 288.000 đô la vào cuối năm 2021, điều này tạo thành mức giá trung bình trong chu kỳ giảm một nửa hiện tại sẽ hoàn thành vào khoảng tháng 4 năm 2024. Ngược lại, đỉnh giá trước đó có thể gấp đôi mức trung bình hoặc 576.000 đô la.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.