5,64 tỷ đô la được thanh lý trong 24 giờ khi Bitcoin tiếp tục thua lỗ – Một cuộc biểu tình cứu trợ sắp đến gần?

Giá Bitcoin (BTC) giảm mạnh hơn 17% trong 24 giờ qua khi thị trường kỳ hạn chứng kiến ​​các đợt thanh lý hàng loạt trên diện rộng.

Thanh khoản xảy ra khi các vị thế tương lai có đòn bẩy giảm xuống một ngưỡng nhất định. Ví dụ: một vị trí sử dụng đòn bẩy 10x sẽ bị thanh lý hoặc biến thành vô giá trị nếu giá BTC giảm 5%.

Điều gì đã kích hoạt việc thanh lý Bitcoin hàng loạt?

Nếu thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin được bảo hiểm quá cao và quá đông đúc, một sự biến động giá nhỏ có thể kích hoạt thanh lý hàng loạt.

Theo các nhà phân tích tại Santiment, một công ty phân tích dữ liệu, một địa chỉ thực hiện một giao dịch Bitcoin lớn thứ hai trong năm.

Hơn 2.700 BTC đã được chuyển ngay trước khi sụt giảm xảy ra, lớn hơn so với dòng chảy 2.000 BTC được thấy trước khi vụ tai nạn tháng 3 năm 2020 khi Bitcoin giảm xuống dưới 4.000 USD. 

5,64 tỷ đô la được thanh lý trong 24 giờ khi Bitcoin tiếp tục thua lỗ – Một cuộc biểu tình cứu trợ sắp đến gần?
Tổng thanh lý hợp đồng tương lai tiền điện tử. Nguồn: Bybt

Có khả năng một đợt bán tháo lớn trên thị trường giao ngay đã kích hoạt thị trường kỳ hạn chứng kiến ​​áp lực bán mạnh từ nhiều vị thế mua bị thanh lý.

Khi Bitcoin bắt đầu điều chỉnh vào ngày 22 tháng 2, tỷ lệ tài trợ tương lai của tiền điện tử thống trị đang dao động ở khoảng 0,15% ngay cả khi nó tiếp tục giảm.

Xu hướng này cho thấy hai điều: những người mua quá mức trung bình đã tích cực mua vào mỗi lần giảm và thị trường vẫn quá nóng ngay cả khi sự thoái lui xảy ra.

Do đó, những người mua mới trong xu hướng giảm giá ngắn hạn liên tục bị thanh lý, tạo ra một chu kỳ thanh lý theo tầng tàn bạo.

Tuy nhiên, một nhà giao dịch có biệt danh là “Byzantine General” đã mô tả đây là một “đợt thay đổi có phối hợp” và cho biết đây là một xu hướng lành mạnh.

5,64 tỷ đô la được thanh lý trong 24 giờ khi Bitcoin tiếp tục thua lỗ – Một cuộc biểu tình cứu trợ sắp đến gần?
Biểu đồ giá Bitcoin với bộ sổ lệnh. Nguồn: Byzantine

Nếu Bitcoin giảm do cái gọi là tin tức “thiên nga đen” hoặc một số bất thường, thì đó sẽ là một nguyên nhân đáng lo ngại. Tuy nhiên, nhà giao dịch đã xác định chính xác sự hiện diện của các lệnh mua tương đối lớn để cho thấy rằng người mua đang chờ đợi để mua vào.

Trong thời gian tới, điều quan trọng là Bitcoin phải bảo vệ vùng hỗ trợ $45,000 để đảm bảo rằng chu kỳ ngắn hạn không đi vào “vùng gấu”. Dưới mức đó, xác suất của một đợt điều chỉnh sâu hơn và dài hơn sẽ tăng cao.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.