75 sàn giao dịch tiền điện tử đã đóng cửa tính đến nay

Các sàn giao dịch tiền điện tử đang biến mất với tốc độ nhanh trong năm nay. Ít nhất 75 sàn giao dịch tiền điện tử đã đóng cửa do hack, lừa đảo hoặc đơn giản là biến mất không rõ lý do.

Theo Crypto Wisser Exchange Graveyard, có năm sàn trong số các sàn giao dịch bị dán nhãn là lừa đảo và bốn sàn khác bao gồm Altsbit và Nerae bị tấn công.

Tổng số 31 sàn giao dịch đã bị đóng cửa tự nguyện trong khi 34 bị dán nhãn là “MIA” vì biến mất mà không có lời giải thích. Sàn giao dịch NLexch của Hà Lan và Chilebit của Chile là hai sàn giao dịch duy nhất bị chính phủ của họ đánh dấu là sẽ đóng cửa vào năm 2020.

Lý do các sàn giao dịch đóng cửa

Có một số xu hướng vĩ mô giúp giải thích tại sao rất nhiều sàn giao dịch nhỏ đang thất bại. Sự phát triển của DeFi và sự gia tăng của các sàn giao dịch phi tập trung vào năm 2020 đã “đóng cái đinh cuối cùng vào quan tài” cho nhiều hoạt động nhỏ hơn.

Áp lực pháp lý cũng đã tăng lên kể từ những ngày đầu khi Defi bùng nổ và nhiều sàn giao dịch không thể theo kịp các yêu cầu. Hack và lừa đảo cũng được coi là những vấn đề ngày càng tăng đối với các sàn giao dịch.

Hai sàn giao dịch cao cấp BitMEX và KuCoin đang có những nguy cơ không mấy khả quan trong tương lai.

Sau khi đệ trình các cáo buộc hình sự chống lại các giám đốc điều hành BitMEX vào tuần trước vì vi phạm quy định ngân hàng, công ty bảo mật tiền điện tử Chainalysis đã dán nhãn sàn giao dịch này có “rủi ro cao”.

Các sàn giao dịch bị cáo buộc hình sự đều có rủi ro cao

Công ty bảo mật đã đưa ra cảnh báo cho một số khách hàng nổi tiếng của mình bao gồm các cơ quan chính phủ, ngân hàng và sàn giao dịch. Thông báo cho biết bất cứ sàn giao dịch nào bị buộc tội hình sự đều được coi là “rủi ro cao”.

Một số nhà giao dịch đang nâng cao cảnh giác với khả năng tồn tại trong tương lai của BitMEX khi số BTC trị giá hơn 500 triệu đô la đã bị rút khỏi sàn giao dịch từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 3 tháng 10 theo Coin Metrics.

75 sàn giao dịch tiền điện tử đã đóng cửa tính đến nay

Sàn giao dịch KuCoin có trụ sở tại Singapore đã bị tấn công và thiệt hại 200 triệu đô la vào cuối tháng 9, nhưng họ đã cố gắng trấn an người dùng bằng cách phát hành một số bản cập nhật bảo mật để cung cấp sự minh bạch. Thông báo gần đây nhất đã được cập nhật vào ngày 6 tháng 10 cho biết công ty đang tiếp tục kiểm tra các tài sản khác bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch tiền điện tử không phải là thực thể duy nhất biến mất. Theo trang web deadcoins.com, có gần 2.000 altcoin và token không còn tồn tại.

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews