Argentina và Brazil có được Stellar stablecoin của riêng họ

Mối quan hệ đối tác giữa Settle Network và Stellar sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn cho những người không có ngân hàng trong việc gửi và nhận kiều hối.

Trong một thế giới mà các ngân hàng thực hiện các giao dịch quốc tế rất chậm, nếu không muốn nói là hết sức khó khăn, công nghệ blockchain có thể cung cấp một giải pháp thay thế an toàn, nhanh chóng và hiệu quả để gửi tiền. Tuy nhiên, sự biến động liên quan đến tiền điện tử khiến chúng trở nên đáng sợ đối với hầu hết dân số thế giới.

Với suy nghĩ này, Settle Network và Stellar đang phát hành hai stablecoin ở Mỹ Latinh. ARST được gắn với đồng peso của Argentina, trong khi BRLT được gắn với đồng real của Brazil.

ARST được gắn với đồng peso của Argentina, trong khi BRLT được gắn với đồng real của Brazil.
ARST được gắn với đồng peso của Argentina, trong khi BRLT được gắn với đồng real của Brazil.

Settle Network là mạng giải quyết tài sản kỹ thuật số lớn nhất trên khắp châu Mỹ Latinh để trao đổi và thanh toán xuyên biên giới, trong khi Stellar là một blockchain được tạo ra bởi người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb để cung cấp một cơ sở hạ tầng có khả năng kết nối các tổ chức tài chính thông qua thanh toán tiền điện tử. 

Thông báo cho stablecoins được thực hiện vào ngày 19 Tháng Mười Một trong hội nghị Stellar của Meridian.

Nhưng tại sao lại tạo ra những đồng stablecoin bị hư hại như đồng peso của Argentina và đồng real của Brazil, những đồng tiền này lần lượt mất 30% và 20% giá trị so với đồng đô la trong năm qua?

Đối với một điều, giao dịch. Người dùng có thể có một cách dễ dàng hơn để di chuyển tiền của họ giữa các sàn giao dịch bằng cách để tiền của họ chạy trên một blockchain. Điều này giúp tiết kiệm mọi thủ tục phức tạp liên quan đến việc thực hiện các giao dịch từ tiền pháp định sang tiền điện tử nếu người dùng muốn tham gia thị trường.

Nhưng kiều hối dường như là trọng tâm chính của Mạng lưới định cư. 

Mạng lưới định cư mới và Stellar stablecoin, ARST và BRLT, cho phép người dùng gửi hầu như đồng Peso Argentina (ARS) và chuyển đổi chúng sang đồng Reais Brazil (BRL) chỉ trong vài giây, mở ra một thế giới mới về khả năng chuyển tiền quốc tế và xuyên biên giới” Pablo Orlando cho biết trong một tuyên bố. 

Mặc dù nền kinh tế Argentina và Brazil đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus, nhưng động thái của Settle Network là chiến lược trong trung hạn – Brazil và Argentina là hai nền kinh tế lớn nhất Nam Mỹ.  

Tuy nhiên, các bộ máy hành chính lớn và bất bình đẳng xã hội phổ biến trong khu vực đã dẫn đến một tỷ lệ đáng kể dân số không có ngân hàng hoặc thiếu ngân hàng. Nghiên cứu của công ty công nghệ FinTech của Brazil là Airfox cho thấy khoảng 44% tổng dân số Brazil không có tài khoản ngân hàng. CashEssentials ước tính rằng 52% người Argentina cũng không sở hữu tài khoản ngân hàng.

CashEssentials ước tính rằng 52% người Argentina không có ngân hàng.
CashEssentials ước tính rằng 52% người Argentina không có ngân hàng.

Nếu mối quan hệ hợp tác này mang lại và giúp mọi người gửi tiền chỉ bằng một cú nhấp chuột, thì một thị trường lớn có thể sắp mở cửa đón nhận tiền điện tử.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.