ASIC ban hành lệnh cấm quyền chọn nhị phân (BO) tại Úc
ASIC ban hành lệnh cấm quyền chọn nhị phân (BO) tại Úc

Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) hôm qua ngày 1/4/2020 thông báo rằng họ đã quyết định cấm bán các quyền chọn nhị phân cho các nhà giao dịch bán lẻ ở Úc. Trong các đánh giá của ASIC vào năm 2017 và 2019, cơ quan quản lý đã phát hiện ra rằng khoảng 80% khách hàng bán lẻ bị mất tiền khi giao dịch quyền chọn nhị phân.

Lệnh cấm phát hành và phân phối quyền chọn nhị phân cho các nhà giao dịch bán lẻ ở Úc sẽ có hiệu lực từ Thứ Hai ngày 3 tháng 5 năm 2021. ASIC đã đề cập rằng các tùy chọn nhị phân có khả năng dẫn đến tổn thất tích lũy cho khách hàng bán lẻ do đặc tính sản phẩm của họ .

Các đặc tính của sản phẩm quyền chọn nhị phân khiến chúng không tương thích với việc sử dụng đầu tư hoặc quản lý rủi ro của khách hàng bán lẻ. Lệnh can thiệp vào sản phẩm của ASIC sẽ bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ khỏi những sản phẩm độc hại này vào thời điểm dễ bị tổn thương cao độ,” Ủy viên ASIC Armor cho biết trong thông báo chính thức.

Trước đó đã, ASIC cũng đã thực thi các hạn chế đối với hợp đồng bán lẻ đối với giao dịch chênh lệch (CFD) trong nước. Theo các hạn chế CFD mới được đề xuất, các nhà môi giới phải giảm mức đòn bẩy đang được áp dụng của họ.

Table of Contents

Bảo vệ thân chủ

ASIC nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ khách hàng và nói thêm rằng cơ quan có thẩm quyền đã áp dụng lệnh cấm đối với các tùy chọn nhị phân để giảm bớt thiệt hại cho các khách hàng bán lẻ của Úc. Được biết lệnh này sẽ có hiệu lực trong 18 tháng và chính quyền có thể xem xét kéo dài vĩnh viễn nó.

ASIC ước tính rằng khoản lỗ ròng của khách hàng bán lẻ từ giao dịch quyền chọn nhị phân là khoảng 490 triệu đô la trong năm 2018. Quy mô thị trường ở Úc kể từ đó đã giảm đáng kể sau khi ASIC đưa ra cảnh báo vào tháng 4 năm 2019 về việc cung cấp dịch vụ không có giấy phép hoặc trái phép cho các khách hàng ở một số các cơ quan tài phán nước ngoài. Các khách hàng bán lẻ của Úc ước tính đã lỗ ròng hơn 6,7 triệu đô la trong năm 2019. Lệnh cấm quyền chọn nhị phân của ASIC đưa các yêu cầu của Úc phù hợp với các lệnh cấm có hiệu lực ở các thị trường tương đương và bắt đầu vào ngày 29 tháng 3 năm 2021 theo lệnh can thiệp sản phẩm của ASIC áp đặt các điều kiện các hợp đồng chênh lệch được cung cấp cho khách hàng bán lẻ,” cơ quan này đề cập trong thông báo chính thức.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.