Avanti trở thành ngân hàng tiền điện tử thứ hai ở Mỹ

Avanti, sẽ cạnh tranh với Kraken Financial, và hiện đang có kế hoạch cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số — và tạo tài sản kỹ thuật số của riêng mình.

Avanti đã nhận được sự chấp thuận ngân hàng từ Hội đồng Ngân hàng Bang Wyoming, một tháng sau khi sàn giao dịch Kraken trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên nhận được điều lệ ngân hàng ở Wyoming — Hoa Kỳ.

Tập đoàn tài chính Avanti, được thành lập bởi cựu giám đốc điều hành Morgan Stanley, Caitlin Long, đã nộp đơn xin điều lệ ngân hàng để trở thành một tổ chức lưu ký vào mùa hè này.

Điều lệ cho phép Avanti cung cấp các dịch vụ ngân hàng cụ thể, bao gồm lưu ký tài sản kỹ thuật số và nó có kế hoạch bắt đầu mở tài khoản thương mại vào năm tới.

Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chưa có trên thị trường hiện nay,” ông Long nói trong một thông cáo báo chí. “Hiện tại là loại tổ chức tài chính duy nhất của Hoa Kỳ có thể cung cấp giải quyết cuối cùng và đồng thời các giao dịch giữa tài sản kỹ thuật số và đồng đô la Mỹ — bởi vì nó là loại duy nhất hiện được chấp thuận để xử lý cả hai trong cùng một pháp nhân — là một tổ chức lưu ký có mục đích đặc biệt của Wyoming như Avanti.

Một sản phẩm mà Avanti đang đặc biệt xem xét là đồng đô la mã hóa của riêng nó, Avit, dự định phát hành trên Bitcoin sidechain Liquid cũng như Ethereum.

Đầu năm 2019, cơ quan lập pháp Wyoming đã thông qua một loạt các dự luật liên quan với blockchain – những yếu tố giúp tiểu bang phía Tây trở thành thiên đường cho các công ty tài sản tiền điện tử. Là một thành viên của Wyoming Blockchain Task Force, Long đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và vận động hành lang luật pháp.

Trên danh nghĩa, Avanti đang cạnh tranh với Kraken Financial, công ty đã nhận được điều lệ vào tháng 9 – với sự chứng thực của Long. Cả hai ngân hàng đều có kế hoạch bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2021.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.