Bạn đã thực sự sẵn sàng cho việc giao dịch theo tin tức?
TRADING SECRET: Bạn có nên giao dịch theo tin tức?

Theo TimeBit, trái ngược với những gì một số người có thể nghĩ, ở bên lề không nhất thiết có nghĩa là bạn là một nhà giao dịch lười biếng. Trên thực tế, có những trường hợp ngồi quan sát và không thực hiện bất kỳ thiết lập nào thì đó lại chính là một quyết định giao dịch. Tại sao lại vậy? Thật ra những điều trên chỉ đúng khi bạn là một nhà giao dịch “săn lùng chất xúc tác”, những người giao dịch dựa theo các sự kiện tin tức.

Để có thể giao dịch theo tin tức hay dựa vào phân tích cơ bản bạn không chỉ cần có kiến thức kinh tế rộng, một lộ trình bám sát báo cáo của các quốc gia mà còn cần trang bị cho mình một tính cách kiên nhẫn và sáng suốt.

Ví dụ, theo quan sát một số báo cáo trên lịch kinh tế, thứ đã được bạn thử và kiểm tra cho thấy có thị trường tiềm năng trước mắt nhưng không có nghĩa là bạn hoàn toàn phải giao dịch nó. Vì còn những điều mà bạn cần cân đo đong đếm trước khi đưa ra quyết định của mình.

Để phân tích cơ bản tốt, trước tiên bạn phải có đủ nghiên cứu và quan sát về nó. Đây là những câu hỏi bạn nên tự đặt ra cho bản thân:

  • Bạn đã xem xét các kịch bản khác nhau chưa?
  • Bạn sẽ quản lý giao dịch của mình như thế nào trong trường hợp bất kỳ tình huống tiềm năng xảy ra?
  • Một sự kiện tương tự đã diễn ra trong quá khứ chưa và nếu có, giá phản ứng như thế nào?

Nếu bạn chưa thể trả lời những câu hỏi này hoặc nếu bạn không thoải mái khi phải đặt các vị trí của mình vào những điều kiện cực kỳ biến động, thì tốt hơn là bạn nên theo dõi bên lề.

Nhưng thay vì theo dõi và xem Netflix trong suốt sự kiện, bạn có thể lưu ý tác động của nó đối với thị trường, thiết lập giao dịch mà bạn đang nghĩ đến và cách bạn có thể tạo ra lợi nhuận. Đây là một phần của quá trình luyện tập.

Mặc dù việc tận dụng các cơ hội thị trường là một phần rất lớn để trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải thực hiện các giao dịch vì lợi ích của một giao dịch.

Đôi khi, tốt hơn cho tài khoản của bạn là chỉ cần ngồi bên lề và chọn ra những thiết lập tốt nhất.

Đừng lo lắng, thị trường sẽ cung cấp nhiều cơ hội hơn để bạn phát triển tài khoản của mình!

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.