Báo cáo: Coinbase sẽ ra mắt công chúng vào tháng tới

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ ra mắt công chúng muộn hơn một tháng so với dự kiến, theo các báo cáo.

Coinbase sẽ ra mắt công chúng vào tháng tới, thay vì đôi khi trong tháng này, theo các nguồn ẩn danh. Công ty đang phải đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý liên quan đến wash trading, và các cáo buộc khác.

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ được định giá gần đây nhất là 68 tỷ đô la, sẽ ra mắt công chúng muộn hơn một tháng so với dự kiến ​​rộng rãi vì kế hoạch xúc tiến quá trình của họ đã bị “trượt”, theo các nguồn ẩn danh được trích dẫn bởi Bloomberg.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ ra mắt công chúng muộn hơn một tháng
Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ ra mắt công chúng muộn hơn một tháng

Công ty chín tuổi đã vạch ra kế hoạch niêm yết cổ phiếu ra công chúng thông qua niêm yết trực tiếp trong một hồ sơ quy định vào tháng Hai. Một nguồn tin nói với Financial Times rằng Coinbase dự kiến ​​sẽ ra mắt công chúng trong tháng này.

Không tiết lộ lý do, nguồn tin của Bloomberg cho biết kế hoạch hiện đã thay đổi. Coinbase đã không trả lời yêu cầu bình luận của tờ Decrypt.

Công ty sẽ mang lại một số “điều mới mẻ” cho thị trường. Nhưng các nhà quản lý đã thẳng tay đàn áp công ty vì cách nó thể hiện khối lượng giao dịch và xử lý giao dịch tiền điện tử.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đã thông báo rằng Coinbase đã đồng ý thanh toán 6,5 triệu đô la như một phần của thỏa thuận. Thỏa thuận giải quyết theo sau một loạt cáo buộc về cách sàn giao dịch ghi lại các giao dịch trên GDAX, nền tảng giao dịch hiện được gọi là Coinbase Pro, từ năm 2015 đến năm 2018.

Cơ quan này cáo buộc rằng GDAX “đã liều lĩnh cung cấp các báo cáo sai lệch, gây hiểu lầm hoặc không chính xác liên quan đến các giao dịch trong tài sản kỹ thuật số” như Bitcoin. Coinbase không xác nhận cũng không phủ nhận những cáo buộc này trong dàn xếp.

Cụ thể, cơ quan này tuyên bố rằng Hedger và Replicator, hai chương trình phần mềm nội bộ của Coinbase, đã giao dịch với nhau và kết quả là, theo các cáo buộc, khối lượng giao dịch của công ty trên GDAX đôi khi bị tăng lên một cách giả tạo.

Ủy viên của CFTC, Dawn Stump, cho biết trong một tuyên bố rằng Coinbase đã thao túng thị trường một cách bất hợp pháp nhưng cơ quan này thiếu thẩm quyền để cáo buộc Coinbase.

Cơ quan đã không giải quyết các cuộc điều tra khác mà họ đang tiến hành trên Coinbase, có liên quan đến việc xử lý sự cố flash Ethereum và danh sách Bitcoin Cash của nó.

Coinbase đã chọn cách ra mắt công chúng thông qua niêm yết trực tiếp trên Nasdaq thay vì con đường phổ biến hơn là phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Niêm yết trực tiếp rẻ hơn IPO và yêu cầu ít giấy tờ hơn. Coinbase sẽ không tạo ra cổ phiếu mới, như trường hợp IPO, mà thay vào đó là chào bán 115 triệu cổ phiếu hiện có.

Trước khi SEC cập nhật các quy tắc của mình vào ngày 22 tháng 12, một điểm khác biệt lớn giữa niêm yết trực tiếp và IPO là các công ty chỉ có thể bán cổ phiếu mới trong danh sách trực tiếp. Mặc dù SEC hiện cho phép tạo cổ phiếu mới trong danh sách trực tiếp, nhưng Coinbase đã từ chối làm như vậy.

Các công ty ra mắt công chúng cần thu hút các nhà đầu tư. Thay vì đi lang thang khắp đất nước để thu hút các nhà đầu tư hàng đầu trong một loạt các cuộc họp kín, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đang trả lời các câu hỏi từ các nhà đầu tư tiềm năng thông qua một chuỗi Reddit “Ask Me Anything“.

Tất nhiên, không giống như một roadshow thông thường, Reddit AMA liên quan đến việc tương tác với bất kỳ ai muốn đăng theo chủ đề. Người ta tự hỏi Armstrong sẽ trả lời thế nào về các câu hỏi liên quan đến các cuộc điều tra đang chờ xử lý.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.