Báo cáo Eurex cho thấy nhu cầu phái sinh giảm vào tháng Bảy
Báo cáo Eurex cho thấy nhu cầu phái sinh giảm vào tháng Bảy

Thị trường OTC đã có sự sụt giảm nghiêm trọng so với tháng Sáu. Cho dù trước đây, thị trường này luôn giữ vững trạng thái tốt qua từng năm. Eurex, một công ty con thuộc tập đoàn Deutsche Börse, vừa xuất bản tạp chí hàng tháng vào thứ Hai (10/8/2020). Trong đó, công ty đã chỉ ra sự sụt giảm ở các tất cả các loại sản phẩm phái sinh trong tháng Bảy trên cơ sở hàng năm.

Sàn giao dịch cũng cho thấy các công cụ vốn phái sinh ở châu Âu cũng bị giảm 23%. So với cùng kỳ năm trước, mức ảnh hưởng này có thể coi là nặng nề nhất trong khối lượng hàng tháng.

Ở hầu hết thị trường phái sinh, bao gồm chỉ số chứng khoán phái sinh châu Âu và phái sinh lãi suất châu Âu. Eurex chứng kiến sự sụt giảm so với cùng kỳ năm trước với mức tổng lên tới 13% với khối lượng hàng tháng là 1.12 tỷ euro. Trong khi đó, khối lượng ở cùng tháng vào năm trước chỉ là 1.3 tỷ euro.

Theo Eurex, sự không chắc chắn đang diễn ra trong định giá cổ tức là một thách thức trên thị trường.

Đáng chú ý, hầu hết các lĩnh vực tại sàn giao dịch châu Âu được báo cáo ở trạng thái tốt vào tháng Sáu. Nếu tính theo tháng, tổng thị trường phái sinh giảm 41.6%.

Thị trường OTC vẫn giữ tín hiệu tích cực.

Tuy nhiên, hầu hết các con số ở thị trường thanh toán bù trừ phái sinh (OTC) vẫn giữ tín hiệu tốt trong tháng.

Khối lượng thanh toán trung bình hàng tháng giảm 13% trong tháng Bảy xuống còn 99 tỷ euro so với 114 tỷ euro của cùng kỳ tháng trước. Điều này có thể hiểu là do sự sụt giảm của vốn hóa thị trường trong thỏa thuận lãi suất kỳ hạn.

Khối lượng chưa thanh toán danh nghĩa cho thị trường OTC tăng lên 53%. Cùng lúc đó, mức hoán đổi lãi suất vẫn giữ sự ổn định của mình với mức tăng 27% trong khối lượng thanh toán trung bình hàng ngày so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại thị trường repo, hoạt động kinh doanh của Eurex tăng 56.9 tỷ euro trong khối lượng điều chỉnh theo kỳ hạn. Tăng 37% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, thị trường hàng hóa Eurex lặp lại phân khúc phái sinh và chứng kiến ​​sự sụt giảm trên tất cả các bộ sản phẩm chính.

Trong khi đó, Eurex sẽ tung ra các tùy chọn trên Euro-Buxl Futures (OGBX) vào tháng tới, cung cấp các cơ hội bảo hiểm rủi ro và giao dịch ở phía cuối của đường cong lãi suất.

Biên tập bởi TimeBit/Investing

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.