Biden lên kế hoạch bổ nhiệm cựu Chủ tịch Fed Janet Yellen làm Bộ trưởng Ngân khố

Biden trông đợi Janet Yellen sẽ lãnh đạo chính sách kinh tế tiếp theo của chính quyền, người sẽ phải điều hướng đống đổ nát còn lại sau sự tấn công của coronavirus.

Tổng thống đắc cử Biden đang hoàn thiện danh sách những người được bổ nhiệm. Ông đang có kế hoạch đề cử chủ nhân chiếc ghế Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang thời Obama lên lãnh đạo chính sách kinh tế của chính quyền.

Theo tạp chí Wall Street Journal độc quyền xuất bản vào ngày 23 tháng 11, nhóm Biden có kế hoạch đề cử Janet Yellen làm Bộ trưởng Ngân khố. Obama ban đầu bổ nhiệm Yellen vào Fed vào năm 2014 và bà vẫn tiếp tục làm việc tại đây cho đến đầu năm 2018.

Janet Yellen phản đối tiền điện tử

Ngay sau đợt tăng giá ấn tượng vào năm 2017 của Bitcoin, Yellen đã liên tục chỉ trích không gian và cho rằng Bitcoin “không phải là một tài sản có giá trị” vào tháng 10 năm 2018.

Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi đáng kể chỉ trong vòng hai năm. Vào cuối năm 2017, Yellen đã bác bỏ quan điểm rằng Fed cần xem xét phát hành đồng đô la kỹ thuật số. Thế nhưng trong năm 2020, Fed rõ ràng đã bắt đầu xem xét triển vọng của đô la kỹ thuật số một cách nghiêm túc.

Về phần mình, Yellen dường như đã im lặng với tiền điện tử kể từ khi rời Fed và chuyển sang làm việc cho một viện nghiên cứu. Vị trí của bà sẽ là ở đâu vẫn còn đang được xác định.

Ngân khố Hoa Kỳ đã gia tăng sự can thiệp vào tiền điện tử

Nếu được Thượng viện chấp thuận, Yellen sẽ là người phụ nữ đầu tiên giữ chức Bộ trưởng Ngân khố. Bà được nhiều người coi là một ứng cử viên ôn hòa. Các tuyên bố công khai gần đây cho thấy bà sẵn sàng mở rộng chi tiêu hơn nhiều so với thư ký hiện tại Steven Mnuchin – người gần đây đã bị chỉ trích vì chấm dứt một số chương trình cho vay khẩn cấp. 

Ngân khố Hoa Kỳ đã gia tăng sự can thiệp vào tiền điện tử trong năm qua. Các cơ quan trong Bộ Tài chính bao gồm Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính, IRS và Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ đều thường xuyên đưa ra quan điểm của họ về tiền điện tử trong khu vực. 

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.