Binance không có khả năng gia nhập Nhật Bản vào năm 2020 sau các cuộc đàm phán thất bại

Người phát ngôn của Tao Tao tại Nhật Bản cho biết họ “không thể thống nhất chiến lược” với Binance.

Nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số Tao Tao có trụ sở tại Nhật Bản đã kết thúc đàm phán với Binance, đặt lại mốc thời gian để sàn giao dịch tiền điện tử ra mắt dịch vụ giao dịch cho người dùng ở các quốc gia Châu Á.

Theo bản cập nhật ngày 5 tháng 10 từ Tao Tao, nền tảng cho biết họ đã “quyết định kết thúc đàm phán” với Binance sau chín tháng. Binance đã thảo luận về việc hợp tác với nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số cũng như công ty con của Z Holdings – Z Corporation (trước đây là Yahoo Japan) kể từ ngày 17 tháng 1 như một phần của mục tiêu thâm nhập thị trường Nhật Bản. Z Corporation hiện đã được cấp phép bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của quốc gia, trong khi Binance thì không.

Tao Tao không cung cấp chi tiết về cách cuộc đàm phán đã kết thúc, nhưng một người phát ngôn đã tiết lộ rằng nền tảng này “không thể thống nhất chiến lược” với Binance.

Vấn đề trong việc cấp phép cho Binance tại Nhật Bản

Vào tháng 1, Binance đã thông báo rằng họ sẽ hạn chế quyền truy cập của cư dân Nhật Bản với thời hạn không xác định do các quy định về tiền điện tử tại Nhật Bản ngày càng tăng. Trước đây, Binance có trụ sở chính tại Nhật Bản sau khi rời Trung Quốc vào năm 2017, nhưng chưa đầy một năm thì được chuyển văn phòng đến Malta.

Binance không có khả năng gia nhập Nhật Bản vào năm 2020 sau các cuộc đàm phán thất bại

Động thái này của Binance diễn ra sau khi các nhà quản lý Nhật Bản tại FSA đưa ra cảnh báo đối với sàn giao dịch vào năm 2018 vì đã hoạt động mà không có giấy phép. Ngoài ra, những sửa đổi đối với các quy định về tiền điện tử thông qua Đạo luật dịch vụ thanh toán của Nhật Bản và Đạo luật về các công cụ tài chính và trao đổi đã có hiệu lực bắt đầu từ quý 2 năm 2020.

Phản ứng của các sàn giao dịch khác

Giữa những thay đổi về quy định này, sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX đã đóng cửa các dịch vụ của mình tại Nhật Bản vào tháng 5. Kraken đã thông báo vào tháng 9 rằng họ sẽ quay trở lại đất nước Nhật Bản sau hai năm khi các cơ quan quản lý đã cấp giấy phép cho công ty con Payward Asia của Nhật Bản hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tài sản tiền điện tử.

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews