Binance Labs dẫn đầu vòng huy động vốn cho giao thức phát trực tuyến phi tập trung Audius

Dịch vụ chia sẻ âm nhạc phi tập trung Audius đã huy động được gần 10 triệu USD tính đến nay.

Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang tài trợ cho một dịch vụ phát trực tuyến âm thanh phi tập trung lớn thông qua chi nhánh đầu tư và phát triển của mình.

Binance Labs đã dẫn đầu vòng mở rộng trị giá 1,25 triệu đô la cho Audius

Theo một thông báo ngày 23 tháng 10, Binance Labs đã dẫn đầu vòng mở rộng trị giá 1,25 triệu đô la cho Audius – một dịch vụ phát trực tuyến hỗ trợ blockchain kết nối người hâm mộ âm nhạc với các nghệ sĩ.

Sau vòng 3,1 triệu đô la do Multicoin Capital và Blockchange Ventures đồng dẫn đầu diễn ra vào tháng 7 năm 2020, vòng đầu tư mới nhất đã kêu gọi được 1,25 triệu đô la. Các công ty lớn trong ngành như Pantera Capital và Coinbase Ventures cũng đã tham gia vòng này.

Theo Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Audius Roneil Rumburg – các vòng mới nâng tổng số tiền đầu tư của nền tảng lên đến 9,8 triệu đô la. Rumburg cho biết họ sẽ sử dụng số tiền này để giúp các nghệ sĩ phát triển và mở rộng cơ sở người nghe của họ trong hệ thống. 

Về Audius

Nhiều người nổi tiếng đã đăng ký nền tảng

Ra mắt vào năm 2018, Audius là một giao thức chia sẻ và phát trực tuyến âm nhạc phi tập trung được thiết kế để tạo điều kiện tương tác trực tiếp giữa người nghe và nghệ sĩ. Một số người nổi tiếng đã đăng ký Audius bao gồm nhạc sĩ người Mỹ gốc Bồ Đào Nha ở Portland – RAC, nhà sản xuất âm nhạc điện tử Canada deadmau5 và DJ người Mỹ Justin David Blau – hay còn được gọi là 3LAU.

Audius

Sự kết hợp của các hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum

Theo sách trắng của giao thức, sổ cái nội dung Audius là “sự kết hợp” của các hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum, trong khi các phần khác nhau của giao thức được thiết lập để chạy trên các nền tảng dựa trên blockchain khác nhau.

Vào ngày 8 tháng 10, công ty khởi nghiệp đã ra mắt token gốc của nền tảng có tên Audio Coin (ADC). Chức năng của token bao gồm bảo mật, quyền truy cập tính năng và quản trị. Người dùng có thể kiếm được ADC, thông qua đó tác động đến việc nâng cấp giao thức trong tương lai.

Sự phát triển trong công nghệ tiền điện tử và blockchain đang thu hút ngày càng nhiều nghệ sĩ trong ngành công nghiệp âm nhạc. Vào cuối tháng 9, DJ người Pháp David Guetta đã ký một thỏa thuận với nền tảng thực tế ảo tập trung vào tiền điện tử Sensorium Galaxy.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: Coimtelegraph

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.