Binance ra mắt nền tảng Binance Liquid Swap để cạnh tranh với Uniswap

Sàn giao dịch Binance dường như đang bị cuốn theo vũ điệu tài chính phi tập trung (DeFi), nhưng không thông qua một giao thức phi tập trung. Binance đang nghiên cứu sâu hơn về thế giới của các sản phẩm kiểu DeFi với sản phẩm mới nhất của mình, một nhà tạo lập thị trường tự động có tên Binance Liquid Swap.

Đối đầu trực tiếp với Uniswap và các bản sao của nó, Binance sẽ khởi chạy nhóm thanh khoản AMM cho phép người dùng cung cấp thanh khoản bằng cách gửi token. Cũng giống như Uniswap, Binance Liquid Swap cũng sẽ cho phép người dùng kiếm tiền lãi ngoài việc cắt giảm phí giao dịch cho pool.

Binance ra mắt nền tảng Binance Liquid Swap để cạnh tranh với Uniswap
Binance ra mắt nền tảng Binance Liquid Swap để cạnh tranh với Uniswap

Đây là sản phẩm gộp AMM đầu tiên trên sàn giao dịch tập trung và sẽ được tích hợp vào sàn giao dịch Binance.com, cho phép người dùng gộp các token trong ví của họ để kiếm phần thưởng.

AMM sẽ sử dụng mô-đun định giá thay vì sổ đặt hàng để cung cấp giá ổn định hơn và giao dịch thấp hơn theo thông báo. Công ty đang ưu tiên tính thanh khoản cho các token của riêng mình nên các nhóm đầu tiên được cung cấp khi ra mắt sẽ là USDT/BUSD, BUSD/DAI và USDT/DAI.

Thu nhập sẽ được tích lũy với tỷ lệ phần trăm hàng năm (APY) tương ứng trong 7 ngày với lợi nhuận được chuyển đổi thành tài sản trong các nhóm tương ứng. Phí và giá giao dịch sẽ được xác định bởi số lượng tài sản trong nhóm thanh khoản.

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, cho biết các sản phẩm mới nhằm thu hút nhiều khối lượng và người tham gia hơn:

“Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục phát triển thị trường DeFi và trao quyền cho người dùng với khả năng kiếm tiền nhiều hơn và tính thanh khoản dễ dàng hơn thông qua nhóm AMM tập trung với độ tin cậy, an toàn và bảo mật do Binance cung cấp”

Uniswap hiện là giao thức hoán đổi token và sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất thế giới với hơn 1,8 tỷ đô la thanh khoản, cao hơn cả Coinbase Pro.

Binance Liquid Swap là sản phẩm thứ hai tiến vào DeFi mà công ty đã thực hiện trong vòng một tuần. Vào ngày 1 tháng 9, sàn giao dịch tiền điện tử ra mắt Binance Smart Chain, một blockchain tương thích với hợp đồng thông minh.

Binance cho biết blockchain đã được tối ưu hóa cho DeFi, với phí giao dịch thấp có thể rẻ đến 1 xu. Mạng có khả năng tạo ra một khối cứ sau 3 giây và cung cấp phần thưởng staking cho người nắm giữ BNB.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: AZcoinnews

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.