Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance tạm dừng giao dịch trên nền tảng của mình để giải quyết vấn đề kỹ thuật không mong muốn với cơ sở hạ tầng.

Binance sẽ tạm dừng giao dịch để giải quyết vấn đề kỹ thuật
Binance tạm dừng giao dịch để giải quyết vấn đề kỹ thuật

Một thông báo được Binance công bố vào ngày 19 tháng 2 lưu ý rằng, do bảo trì hệ thống đột xuất, việc trao đổi đã đình chỉ hầu hết các hoạt động của nó. Chính xác hơn, vào thời điểm viết bài, không thể thực hiện gửi tiền, rút tiền, giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ, giao dịch P2P, cho vay, mua lại, cũng như chuyển tài sản từ tài khoản phụ, tài khoản ký quỹ, tài khoản tương lai và fiat ví tiền trên nền tảng.

Trong một tuyên bố được đưa ra sau đó, Binance đã trấn an người dùng của mình rằng các sàn giao dịch đối tác như Binance.US không bị ảnh hưởng và hoạt động giao dịch sẽ sớm hoạt động trở lại.

1. Không xảy ra hiện tượng bị mất tiền

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã giải thích trong một tweet được gửi trước đó hôm nay rằng một trong những người đẩy dữ liệu thị trường đã gặp sự cố, nhưng công cụ phù hợp thì không, vì vậy không có tiền hoặc dữ liệu bị mất. Ông cũng nói trong một thông điệp riêng rằng giao dịch tương lai đang tiếp tục bình thường vì nó sử dụng một công cụ khớp lệnh riêng.

Trong một nỗ lực để bù đắp cho người dùng về sự gián đoạn thị trường, Zhao cũng hứa sẽ từ bỏ các lợi ích biên của thương nhân cho ngày hôm nay. Trong bản cập nhật mới nhất của mình vào thời điểm báo chí, ông nói rằng các vấn đề gần như đã được giải quyết và người dùng sẽ có 30 phút để hủy đơn hàng trước khi giao dịch bình thường tiếp tục.

2. Đơn thuần chỉ là trải nghiệm vấn đề mới nhất của người dùng Binance

Đây chỉ là vấn đề mới nhất mà người dùng Binance gặp phải trong tháng này. Vào ngày 17 tháng 2, Binance đã phát hành một báo cáo riêng về các vấn đề hiệu suất. Trong báo cáo, hãng thừa nhận rằng họ không lường trước được lượng người dùng gần đây đã bắt đầu sử dụng nền tảng của mình. Bài viết:

“Tuần trước là một khó khăn. […] Chúng tôi đã có một số vấn đề về hiệu suất, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng truy cập của nền tảng của chúng tôi.”

Theo báo cáo, nền tảng giao dịch Binance, không thể quản lý tất cả người dùng và giữ dữ liệu thị trường, đơn đặt hàng và số dư cập nhật. Công ty hứa sẽ sớm giải quyết các vấn đề này và khuyến khích người dùng bị thiệt hại do các vấn đề về hiệu suất liên hệ với bộ phận hỗ trợ trao đổi.

3. Nỗi sợ về sự bảo trì trao đổi đột xuất

Một số người dùng Twitter bày tỏ lo ngại và lo ngại rằng Binance có thể trở thành nạn nhân của một vụ hack, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy điều này xảy ra. Trong thực tế, các vấn đề về hiệu suất được báo cáo gần đây và người dùng của nó thêm uy tín cho nguyên nhân là một vấn đề kỹ thuật đơn giản.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: Cointelegraph