Binance và Ukraine bắt giữ tội phạm mạng với tội danh rửa tiền

Sàn giao dịch lớn nhất thế giới tiếp tục tăng cường hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật.

Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật ở Ukraine. Động thái này là nhằm triệt hạ một số âm mưu rửa tiền quy mô lớn.

Binance và Ukraine bắt giữ tội phạm mạng với tội danh rửa tiền

Làm việc với sàn giao dịch, cảnh sát mạng Ukraine đã bắt giữ nhóm đối tượng liên quan tới hoạt động rửa tiền và ransomware với số tiền lên tới 42 triệu đô. Theo như một bài phát biểu của Binance trong một báo cáo điều tra tội phạm ngày 18 tháng 8.

Theo báo cáo, nhóm tội phạm này đã rửa hàng triệu đô la tiền điện tử từ 2018. Đại diện Binance nói: “Các đối tượng đều mang quốc tịch Ukraine. Tất cả bọn chúng đã bị bắt giữ vào tháng Sáu 2020”

Theo Binance, nhóm tội phạm này hoạt động tại Ukraine. Tuy nhiên, chúng có liên quan tới vài cuộc tấn công mạng ở mức độ toàn cầu. Người phát ngôn từ chối cung cấp thêm thông tin về quy mô của nhóm, hoặc bất cứ cá nhân nào có liên quan.

Cuộc điều tra diễn ra thành công ngay sau khi Binance bắt tay với cơ quan thực thi pháp luật của Ukraine vào đầu năm 2020. Đây là một phần dự án “Bulletproof Exchangers” của Binance. Dự án này sẽ theo dõi các giao dịch của sàn với các thực thể có rủi ro cao.

Các cuộc điều tra kiểu này chủ yếu được thực hiện bởi đơn vị tình báo rủi ro nội bộ của Binance. Đơn vị này còn được biết với cái tên Binance Sentry. Ngoài ra, Binance Sentry còn là một nhánh phân tích từ bộ phận Khoa học Dữ liệu Bảo mật.

Bên cạnh Ukraine, Binance còn nhận các yêu cầu thực thi pháp luật từ nhiều khu vực pháp lý khác nhau trên khắp thế giới. Theo báo cáo, Binance thực hiện một vài cuộc điều tra tương tự ở Anh Quốc vào hồi tháng Chín 2019. Binance đã giúp các điều tra viên nước Anh khám phá ra vụ lừa đảo trên mạng với thiệt hại lên tới 51 triệu đô-la.

Nỗ lực của Binance giúp Ukraine chống lại tội phạm tiền điện tử diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác được thiết lập giữa sàn giao dịch và nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ. Vào cuối 2019, Binance ký biên bản ghi nhớ với Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine nhằm giúp các vấn đề pháp lý liên quan tới tiền điện tử.

Theo một báo cáo của công ty phân tích tiền điện tử có tên là Chainalysis. Binance và Huobi đã nhận hơn 52% tổng số giao dịch Bitcoin (BTC) bất hợp pháp vào 2019. Trong đó, 27% số tiền đó là do Binance sở hữu.

*Bài viết này được dịch, biên tập bởi báo ngoại hối và tiền điện tử TimeBit.news, yêu cầu không được sao chép dưới mọi hình thức. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit