Bitcoin bùng nổ thúc đẩy giá trị tài sản trên Coinbase vượt 90 tỷ đô la

Trong một báo cáo cuối năm mới được công bố, Coinbase tự hào khi hiện có hơn 90 tỷ đô la tài sản tiền điện tử trên nền tảng của mình.

– Coinbase đã công khai chia sẻ một báo cáo cuối năm 2020.

– Công ty tuyên bố hiện có 90 tỷ đô la trên sàn giao dịch của mình, với giá trị của nhiều loại tiền điện tử.

– Coinbase cũng nêu chi tiết về mối quan hệ của mình với Microstrategy – công ty công nghệ đã mua một lượng lớn Bitcoin.

Trong một báo cáo cuối năm mới được công bố, Coinbase cho biết hiện có hơn 90 tỷ đô la tiền điện tử trên nền tảng của mình.

Báo cáo hướng tới các khách hàng tổ chức của Coinbase, đã được phát hành vào chiều thứ Sáu ngày và cố gắng làm rõ vị trí của công ty trong hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn.

Các chủ đề bao gồm trạng thái của Bitcoin vào năm 2020, cũng như Ethereum, DeFi, quy định về tiền điện tử và stablecoin – đây là những loại tiền điện tử nhằm mục đích loại bỏ sự biến động với sự hỗ trợ từ tiền tệ pháp định.

Coinbase tự hào khi hiện có hơn 90 tỷ đô la tài sản tiền điện tử trên nền tảng của mình
Coinbase tự hào khi hiện có hơn 90 tỷ đô la tài sản tiền điện tử trên nền tảng của mình

Coinbase, cùng với công ty thanh toán Circle, đã tung ra stablecoin USD Coin (USDC) vào năm 2018. Ý tưởng là giá của stablecoin luôn ở mức 1 đô la và có một đô la thực cho mỗi USDC được phát hành. USDC vẫn còn kém xa Tether (USDT) về giá trị vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch, mặc dù sự tăng trưởng của USDC hiện đang vượt xa cái tên dẫn đầu thị trường.

“Trường hợp sử dụng phổ biến nhất mà chúng tôi thấy đối với đô la tiền điện tử là chuyển tiền giữa các sàn giao dịch một cách hiệu quả,” báo cáo cho biết. “Càng ngày, chúng tôi cũng thấy các khoản tài chính tư nhân, ví dụ như đầu tư mạo hiểm vào các công ty khởi nghiệp và tài sản tiền điện tử mới, được tài trợ bằng USDC bởi nhiều nhà đầu tư am hiểu về tiền điện tử hơn. Cuối cùng, chúng tôi thấy ngày càng có nhiều người dùng tiền điện tử tận dụng tiền mã hóa để tương tác với các giao thức DeFi.”

Vốn hóa thị trường của USDC bắt đầu từ năm 2020 dưới 500 triệu USD và nó đã tăng lên hơn 5,4 tỷ đô la.

Báo cáo cũng nêu chi tiết về mối quan hệ của Coinbase với một số khách hàng tổ chức lớn, chẳng hạn như MicroStrategy và One River Asset Management. Microstrategy – được điều hành bởin “nhà truyền giáo” Bitcoin Michael Saylor, đã mua một lượng khổng lồ – 70.784 bitcoin trong các giao dịch do Coinbase môi giới – tức là hơn 2,3 tỷ đô la.

Khoản đầu tư lớn của Microstrategy có thể đã đóng một vai trò nào đó trong xu hướng tăng giá Bitcoin vào mùa thu vừa qua; kể từ lần mua đầu tiên của công ty vào tháng 8, các tổ chức lớn khác như Square và PayPal đã công bố hỗ trợ tiền điện tử trong các sản phẩm thanh toán của họ.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.