Bitcoin Burgernomics: Đây là số lượng Big Mac bạn có thể mua với 1 BTC

1 Bitcoin mua được bao nhiêu Big Mac và tại sao điều này lại quan trọng?

Theo chỉ số Big Mac, sức mua của Bitcoin (BTC) đang đạt mức cao nhất kể từ thị trường tăng giá năm 2017, cung cấp thêm một chỉ báo khác về sự tăng giá nhanh chóng của tiền kỹ thuật số.

Chỉ số sức mua Bitcoin toàn cầu, hay còn gọi là PPI, đo lường số chiếc bánh hamburger Big Mac của McDonald’s có thể mua được với 1 BTC đã tăng 0,2% lên 6.341,26 vào thứ Tư. Nói cách khác, trung bình trên toàn cầu, bạn có thể mua 6.341,26 chiếc Big Mac với 1 bitcoin.

Tại Hoa Kỳ, dựa trên giá hiện tại, bạn có thể nhận được 3.274,91 Big Mac cho 1 Bitcoin.

Bitcoin Burgernomics: Đây là số lượng Big Mac bạn có thể mua với 1 BTC
Dữ liệu từ Bitcoinppi.com

Lần cuối cùng sức mua của Bitcoin đạt mức cao như hiện tại là vào năm 2017 khi thị trường tăng giá, vào thời điểm đó, đồng tiền kỹ thuật số đạt đỉnh gần 20.000 đô la. Vào ngày 17 tháng 12 năm 2017, 1 BTC trị giá 6.358,5 Big Mac. Trong suốt chiều sâu của thị trường gấu năm 2019, PPI của Bitcoin đã đạt mức thấp 1.200.

Bitcoin PPI dựa trên chỉ số Big Mac nổi tiếng được phát triển bởi The Economist vào năm 1986 như một cách để đánh giá sức mua tương đương giữa các loại tiền tệ. Sức mua là một cách hữu ích để đo lường một đơn vị tiền có thể mua được bao nhiêu hàng hóa và dịch vụ. Mặc dù chỉ số Big Mac bắt đầu như một trò đùa, nó đã trở thành một chỉ số hàng đầu về sức mua và đã được sử dụng trong hàng chục nghiên cứu học thuật.

PPI của Bitcoin tăng hơn 41% kể từ đầu tháng 10. Theo dữ liệu của TradingView trong cùng thời kỳ, giá Bitcoin đã tăng 39%. Tính đến thời điểm hiện tại, giá Bitcoin đã tăng 128%.

Đặc điểm lưu trữ giá trị của Bitcoin có lẽ là trường hợp sử dụng hấp dẫn nhất của nó. Đồng tiền kỹ thuật số đã nổi lên như một biện pháp phòng ngừa lạm phát đáng tin cậy – một thực tế được PPI nhấn mạnh hơn nữa.

Xem thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.