Bitcoin cải thiện sự thống trị trên thị trường tiền điện tử

Trong khi thị trường đang gặp nhiều khó khăn với trào lưu bán tháo tiền điện tử thì giá Bitcoin vẫn luôn vô cùng ổn định.

Trên thực tế, tất cả các loại tiền điện tử lớn đều chìm trong sắc đỏ vào ngày 7/10 sau khi thị trường bán tháo đột ngột vào đêm 6/10. Trong hoàn cảnh đó, giá Bitcoin vẫn khiến các nhà đầu tư an tâm.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã giảm từ 346 tỷ đô la xuống còn 339 tỷ đô la chỉ qua một đêm, tương ứng mức lỗ trung bình 2,1% cho mỗi loại tiền điện tử.

Bitcoin cải thiện sự thống trị trên thị trường tiền điện tử
Trong khi thị trường đang gặp nhiều khó khăn với trào lưu bán tháo tiền điện tử thì giá Bitcoin vẫn luôn vô cùng ổn định

Mặc dù hầu hết các loại tiền điện tử đều thua lỗ ngày hôm nay, nhưng Bitcoin (BTC) đã hoạt động tốt hơn bao giờ hết khi chỉ mất 1% trong 24 giờ qua để giảm trở lại mức 10.610 đô la. Do sự ổn định tương đối của nó trong thị trường tiền điện tử đang suy giảm, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự thống trị thị trường đang được cải thiện phần nào trong những tuần gần đây, khi tăng từ 57,8% lên 58,7% trong tháng trước.

Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV) cũng đã hoạt động tốt hơn trên thị trường, chỉ giảm lần lượt 0,6% và 2% trong ngày qua. Polkadot (DOT) và Chainlink (LINK) là những đồng tiền hoạt động kém nhất ngày 7/10 trong số mười loại tiền điện tử hàng đầu, khi đã mất 6,4% mỗi đồng kể từ ngày 6/10. DOT hiện đang giao dịch ở mức 3,81 đô la – giá trị thấp nhất của nó kể từ cuối tháng 8 và đã có xu hướng giảm kể từ ngày 1 tháng 9 và mất 43,9% kể từ đó.

Giá của Polkadot đã giảm. Biểu đồ DOT / USD 30 ngày
Giá của Polkadot đã giảm. Biểu đồ DOT/USD trong 30 ngày qua

Sau hành động giá gần đây này, 9 trong số 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường thua lỗ so với BTC, trong đó Polkadot giảm nhiều nhất ở tuần trước, trong khi Chainlink giảm nhiều nhất ở tháng trước.

Hành động giảm giá gần đây này diễn ra chỉ vài phút sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đập tan hy vọng về một gói cứu trợ thị trường khác – từ chối yêu cầu của Nữ nghị sĩ Nancy Pelosi về dự luật kích thích trị giá 2,4 nghìn tỷ USD nhằm bơm thanh khoản trở lại nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn. 

Điều này dường như cũng đã gây ra một đợt bán tháo đầy hoảng loạn trên thị trường chứng khoán, với hầu hết các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ bán phá giá ngay sau dòng tweet.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.