Bitcoin gợi ý đà tăng giá mở rộng khi các cuộc đàm phán về gói kích thích kéo dài

Bitcoin dao động giữa lãi và lỗ khi các nhà giao dịch chờ đợi thêm manh mối từ các nhà lãnh đạo Quốc hội Hoa Kỳ về gói viện trợ coronavirus tiếp theo của họ.

Tiền điện tử benchmark đã tăng 0,07% lên 22.843 đô la, cho thấy nó sẽ củng cố đi ngang sau khi đạt mức cao kỷ lục khác vào thứ Năm 17/12 ở mức 23.6776 đô la (dữ liệu từ Coinbase). Các loại tiền điện tử thay thế hàng đầu khác, bao gồm Ethereum (ETH) và Ripple (XRP), cũng dao động.

Bitcoin chiếm phần lớn lợi nhuận vào thứ Sáu. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Bitcoin chiếm phần lớn lợi nhuận vào thứ Sáu. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Gói kích thích kinh tế

Các nhà lãnh đạo hàng đầu của Đảng Dân chủ và Cộng hòa đang tìm cách hoàn thành dự luật kích thích coronavirus đã bị trì hoãn từ lâu khi Hoa Kỳ vật lộn với tỷ lệ coronavirus cao, các đợt đóng cửa mới và phục hồi kinh tế đang chậm chạp. Dữ liệu được công bố hôm thứ Tư cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã đạt mức cao nhất trong ba tháng.

Các chuyên gia và nhà chiến lược thị trường tin rằng triển vọng thị trường xấu đi đã gây áp lực buộc các nhà lập pháp Mỹ phải thông qua gói kích thích mới sớm nhất. Mặt khác, triển vọng thanh khoản nhiều hơn vào nền kinh tế đã đẩy chỉ số đô la Mỹ xuống mức thấp nhất trong hai năm.

Bitcoin đã tăng vọt gần 20% trong tuần này do tâm lý đồng đô la yếu hơn. CNBC báo cáo rằng các nhà đầu tư chính thống mua tiền điện tử để giảm mức độ tiếp xúc của họ với đồng bạc xanh. Họ coi Bitcoin như một “kho của cải được bảo vệ bởi lạm phát”.

Bitcoin trên đường đến một ATH khác?

Vào thứ Sáu, Bitcoin cũng đã củng cố khi đồng đô la Mỹ cố gắng bù đắp các khoản lỗ của nó. Đồng bạc xanh phục hồi gần 0,2%, tuy nhiên vẫn tiếp tục ghi nhận những khoản lỗ kéo dài trong bối cảnh tâm lý chống đồng đô la toàn cầu. Nó còn liên quan đến việc Cục Dự trữ Liên bang thông báo tiếp tục các chương trình nới lỏng định lượng của mình.

Các nhà phân tích tại MUFG nói: “Các thông báo trong tuần này chắc chắn củng cố triển vọng của các điều kiện tiền tệ nới lỏng và hiệu suất tài sản rủi ro thuận lợi, đặc biệt là Fed sẽ giữ cho đồng đô la Mỹ suy yếu”.

Như đã nói, Bitcoin có thể tiếp tục hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư và tập đoàn chính thống – hiện đang đứng đầu lượng dự trữ tiền mặt lớn.

Xem thêm:

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.