Bitcoin đạt 51,3 nghìn đô la - Nhà phân tích tuyên bố bước tiến parabol lịch sử

Bitcoin (BTC) đạt mức cao mới là hơn 51.200 đô la vào ngày 17 tháng 2 khi nó giải quyết một “bước tiến của parabol” – theo những gì nhà giao dịch Peter Brandt miêu tả.

Bitcoin đạt 51,3 nghìn đô la - Nhà phân tích tuyên bố bước tiến parabol lịch sử
Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Bitcoin bước vào vùng 50.000 đô la

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy BTC/USD đã vượt qua ngưỡng kháng cự 50.000 đô la một lần nữa vào ngày 17 tháng 2 và lần này nó tiếp tục đi vào vùng chưa được khám phá.

Ngày 16 tháng 2 đã chứng kiến ​​Bitcoin đạt 50.000 đô la lần đầu tiên, tuy nhiên BTC đã rớt khỏi mức này trong vài phút.

Các nhà phân tích cho biết với sự trở lại của Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất này đang ở trong một “bước tiến của parabol” thứ tư trong lịch sử 12 năm của nó.

“Bức tranh lớn về $BTC Bitcoin đang trải qua bước tiến parabol thứ ba trong thập kỷ qua” – Brandt đã tweet cùng với biểu đồ giá có chú thích “Một bước tiến của parabol trên thang số học là cực kỳ hiếm – ba bước trên thang log là lịch sử.”

Dan Held – trưởng nhóm phát triển của Kraken lưu ý nếu tính giai đoạn đầu của BTC trước năm 2012, trên thực tế đã có bốn bước tiến theo đường parabol.

Brandt cho biết nếu khoản tiền tạm ứng bị vi phạm, mức điều chỉnh 80% là “phổ biến nhất” như một hệ quả giảm giá. Hành vi tương tự đã được thấy vào năm 2018 sau khi Bitcoin đạt đỉnh gần 20.000 đô la và thị trường đã chạm đáy ở mức 3.100 đô la một năm sau đó.

Bitcoin đạt 51,3 nghìn đô la - Nhà phân tích tuyên bố bước tiến parabol lịch sử
Biểu đồ tiến lên theo đường parabol của BTC/USD. Nguồn: Peter Brandt / Twitter

Một mức “bình thường mới”?

Các chỉ báo khác nhau cho thấy Bitcoin còn rất xa mới vào được xu hướng tăng, ở thời điểm bắt đầu, chứ không phải ở cuối chu kỳ tăng giá của nó.

“50.000 đô la #Bitcoin là mức bình thường mới” – Blockstream CSO Samson Mow tuyên bố.

Thảo luận về mức giá cao mới, nhiều người lưu ý rằng các yếu tố vĩ mô hội tụ có thể đẩy Bitcoin tiếp tục đà khám phá giá.

“Nếu bạn nghĩ rằng 50.000 đô la một Bitcoin là đắt, hãy đợi cho đến khi bạn nghe tin chính phủ sắp in ra 1.900.000.000.000 đô la” – tài khoản Twitter nổi tiếng Documenting Bitcoin nói thêm.

Trong khi đó, dữ liệu cho thấy Bitcoin đã lấy đà khỏi sự tăng trưởng của altcoin. Cùng với đó, tất cả mười loại tiền điện tử hàng đầu ngoại trừ Polkadot (DOT) đều chứng kiến ​​hành động giá đi ngang.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.