Bitcoin đạt 61,7 nghìn đô la khi chuỗi tăng giá cuối tuần tiếp tục

Vào lúc 9 giờ tối theo giờ UTC đêm 13/3, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 61.683 đô la, cố gắng duy trì nó cho đến đầu giờ sáng 14/3. Lúc 03:30 UTC, giá đầu giảm tới điểm giao dịch hiện tại là $60.300. Đó không phải là sự sụt giảm nhiều, khi xem xét cột mốc đồng tiền này đã đạt mức ATH trước đó chỉ vài giờ trước đó, khi vào lúc 12:30 tối theo giờ UTC, giá lần đầu tiên đạt 60 nghìn đô la. 

Vào lúc 9 giờ tối theo giờ UTC đêm 13/3, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 61.683 đô la, cố gắng duy trì nó cho đến đầu giờ sáng 14/3
Vào lúc 9 giờ tối theo giờ UTC đêm 13/3, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 61.683 đô la, cố gắng duy trì nó cho đến đầu giờ sáng 14/3

Hiệu suất của Bitcoin trong đợt tăng giá tuần trước được củng cố bởi thông báo tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký gói kích thích COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la sau khi được Hạ viện phê duyệt. 

Mặc dù không chắc liệu hiệu suất giá của Bitcoin có liên quan trực tiếp đến việc công bố các biện pháp cứu trợ kinh tế ở Mỹ hay không, nhưng nó phù hợp với một mô hình: Bitcoin cho đến nay đã vượt qua đại dịch khá tốt. 

Trong khi giá trị đồng đô la giảm dẫn đến dự báo cuối năm 2020 về sự sụp đổ của đồng tiền dự trữ sắp xảy ra từ các ngân hàng như Goldman Sachs, UBS và Citigroup, giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

Từ khi bắt đầu đại dịch đến tháng 10 năm 2020, Fed đã in 20% tổng số đô la Mỹ đang lưu hành, khiến giá trị đồng đô la giảm đáng kể. Đối với nhiều nhà đầu tư, Bitcoin giống như một kho lưu trữ giá trị hấp dẫn, một hàng rào chống lại lạm phát. 

Khoản đầu tư công khai nhiều nhất vào đồng tiền này là vào tháng 2, khi Tesla tiết lộ trong hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ rằng họ đã mua 1,5 nghìn tỷ đô la Bitcoin vào tháng trước.

Quyết định ủng hộ Bitcoin của Musk có thể bị ảnh hưởng bởi một cuộc trao đổi trên Twitter với Giám đốc điều hành Michael Saylor của MicroStrategy. Giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Hoa Kỳ đã mua Bitcoin trong những lúc rảnh rỗi. 

Vào thứ Sáu, MicroStrategy tiết lộ rằng họ đã mua thêm 15 triệu đô la Bitcoin. Đó là lần thứ ba trong tháng này mà công ty dịch vụ tình báo kinh doanh đã mua Bitcoin. Với tổng số Bitcoin nắm giữ là 4,4 tỷ đô la, MicroStrategy là con cá voi xanh cỡ bự cùng Tesla. 

Không chỉ các công ty Mỹ. Nhà sản xuất ứng dụng Trung Quốc Meitu gần đây đã mua 40 triệu đô la cả Bitcoin và Ethereum, trong khi công ty mẹ Aker ASA của Na Uy đã thành lập một công ty con có tên Seetee AS để đầu tư trực tiếp vào Bitcoin và các dự án liên quan đến Bitcoin . 

Đối thủ cạnh tranh của Bitcoin, Ethereum vẫn còn một số việc phải làm trước khi đạt mức ATH trước đó là 2.000 đô la, được đặt cách đây ba tuần, nhưng đồng tiền này đang giao dịch ở mức 1.877 đô la, mặc dù đạt mức cao nhất là 1.929 đô la vào lúc 12:30 sáng giờ UTC.

Tin tức lớn của Ethereum trong tuần này là việc bán một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của Beeple, đã thu được 69,3 triệu đô la chưa từng có trong cuộc đấu giá. Chỉ trên Ethereum, pixel mới có thể đắt như vậy. 

Tương tự, một kho đồ sưu tầm kỹ thuật số cổ đại có tên là MoonCats đã được phát hiện và khai thác nhanh chóng, đốt cháy 600.000 đô la phí gas Ethereum khi các nhà sưu tập hiểu biết về công nghệ lên Twitter để chia sẻ mẹo về cách giải cứu những chú mèo con bị thất lạc này khỏi ngôi nhà hơi đổ nát của chúng trên MoonCatRescue .com.

Ở những nơi khác, token ADA của Cardano đã không còn gia hạn. ATH trước đây của nó là 1,48 đô la bây giờ là một ký ức xa vời khi hard fork “Mary” của tháng này đã xảy ra và biến mất, mang theo sự cường điệu của nó. Cardano đã cố gắng hết sức để xây dựng một không gian đa tài sản blockchain có thể cạnh tranh với Ethereum, nhưng khách hàng không lựa chọn nó. Nó hiện trị giá 1,08 đô la. 

Cuối cùng, token LUNA của Terra đã tăng 25% chỉ sau một đêm, khiến nó trở thành cái tên thành công lớn nhất. Nó hiện giao dịch ở mức 16,41 đô la.

Một ngày cuối tuần ổn định đặt ra câu hỏi: Khi nào thì vụ tai nạn tiếp theo xảy đến?

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.