Bitcoin mở rộng sự thống trị trên thị trường khi COVID phá vỡ kỷ lục mới

Sự thống trị của Bitcoin đã vượt qua 65% lần đầu tiên kể từ tháng 6 khi các số lượng trường hợp nhiễm COVID tiếp tục phá vỡ kỷ lục hàng ngày trên toàn thế giới.

– Bitcoin đang gia tăng sự thống trị trên thị trường tiền điện tử.

– Bitcoin Cash bị lỗ sau đợt hard fork gây tranh cãi.

– Thị trường Chứng khoán cho thấy sự thận trọng khi các trường hợp nhiễm COVID trên toàn thế giới tiếp tục gia tăng.

Bitcoin tiếp tục thống trị thị trường tiền điện tử và cột inch vào cuối tuần. 

BTC đã tính phí vượt mốc 16.000 đô la, đưa phần thị trường tiền điện tử lên trên 65% lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm nay. 

Theo công ty phân tích tiền điện tử Glassnode, giá thực tế của Bitcoin, một thước đo Bitcoin đang lưu hành – trái ngược với Bitcoin đã bị mất hoặc không được di chuyển trong một khoảng thời gian đáng kể – đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tuần.

Điều đó có lẽ liên quan đến việc mua Bitcoin trị giá 241 triệu đô la của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale, nâng tổng số Bitcoin công ty này sở hữu lên 8,1 tỷ đô la. Công ty hiện nắm giữ 2,29% toàn bộ vốn hóa thị trường của Bitcoin và 62% tổng số Bitcoin thuộc sở hữu của các công ty giao dịch công khai. 

Ethereum cũng đã có một ngày cuối tuần tốt đẹp. Giá thực tế của nó đạt mức cao nhất trong hai năm trên $450. 

Tuy nhiên, Bitcoin Cash đã không được hưởng lợi từ vận may gần đây khi giảm 5% vào cuối tuần sau một đợt hard fork gây tranh cãi.

Hard fork sau một bất đồng lớn giữa hai BCH clients, Bitcoin Cash ABC (BCHA) và Bitcoin Cash Node (BCHN), sau khi BCHA gợi ý “thuế” 8% trên lợi nhuận thợ đào để phát triển sự giúp đỡ mạng quỹ.

Khi fork diễn ra, Coinbase đã thông báo tạm dừng việc gửi và rút BCH. Nhưng trong 24 giờ qua, giá Bitcoin Cash dường như đang quay trở lại mức tiền fork. 

Thị trường chứng khoán phục hồi nhưng số lượng trường hợp nhiễm COVID kỷ lục báo hiệu thời gian khó khăn hơn ở phía trước

Trên thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư muốn giữ đà phục hồi của thị trường từ tuần trước. 

S&P 500 và Nasdaq Futures đều có những ngày cuối tuần mạnh mẽ, với mức tăng hơn 0,5% tại thời điểm viết bài. Phong trào này dường như là kết quả của việc Donald Trump không muốn thừa nhận rằng con đường dẫn đến nhiệm kỳ thứ hai của ông đã kết thúc. Vào Chủ nhật, Trump đã tweet Joe Biden đã “chiến thắng” trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng khẳng định kết quả này là do “gian lận”. 

Nhưng vẫn có sự thận trọng trôi qua trên các thị trường. Vào cuối tuần trước, dự trữ đã giảm khi Mỹ – và thế giới – ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới đáng kinh ngạc. 

Theo dữ liệu từ Johns Hopkins, Hoa Kỳ đã đạt một cột mốc đáng sợ với 11 triệu ca nhiễm Coronavirus vào cuối tuần khi số người chết tăng lên 250.000 người. Trung bình gần 150.000 ca nhiễm mới đã được báo cáo mỗi ngày ở Mỹ trong tuần qua, tăng mạnh so với 100.000 ca hàng ngày được ghi nhận vào đầu tháng này. 

Bức tranh phản ánh tình hình toàn cầu khi số ca mắc hàng ngày tiếp tục tăng lên, lên tới 600.000 ca được xác nhận mỗi ngày, theo WHO. 

Theo dõi COVID của WHO cho thấy các ca bệnh mới tiếp tục tăng
Theo dõi COVID của WHO cho thấy các ca bệnh mới tiếp tục tăng mạnh

Trong khi cuộc đua cho một loại vắc-xin dường như đang bước vào giai đoạn cuối, với Pfizer và BioNTech là nhuwgx công ty dẫn đầu hiện tại, CEO của BioNTech cho biết tốt nhất, vắc-xin của ông sẽ chưa “phủ đầu virus” cho đến Giáng sinh năm 2021. 

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.