Bitcoin nhanh chóng đạt mức cao mới mọi thời đại, vượt qua 29.000 đô la

Liệu BTC có chạm ngưỡng 30.000 đô la huyền thoại vào hôm nay – ngày cuối cùng của năm 2020?

Satoshi Nakamoto, dù ông (hoặc bà) ở đâu và ở đâu thì chắc chắn rằng ông sẽ có một năm 2021 hạnh phúc. Bitcoin một lần nữa lọt vào tầm ngắm của các chính trị gia, triết gia, người theo chủ nghĩa vô chính phủ, nhà giao dịch và nhà đầu tư tổ chức với số tiền khổng lồ, nhờ vào hiệu suất giá dường như liên tiếp đạt đến mức mới mức cao.

Tất nhiên, đây là tiền điện tử, giá nhanh chóng giảm xuống 3,6%.

Tuy nhiên, chúng ta hãy dành một chút thời gian để đánh dấu sự kiện lịch sử hơn: Chỉ một ngày nữa là kết thúc năm 2020, Bitcoin đã vượt qua mức 29.000 đô la, thiết lập ATH mới là 29.321 đô la. Việc chạy đua đã đẩy giá tăng 7,35% chỉ trong 24 giờ qua – và tăng chóng mặt 24,76% so với tuần trước.

Giá Bitcoin trong năm 2020
Giá Bitcoin trong năm 2020

Nhìn chung, đợt bull run này khiến năm 2017 giống như một đàn bò đang gặm cỏ. Thật vậy, một số nguyên tắc cơ bản đằng sau phong trào cung cấp cho phe bò thêm một chút tự tin rằng sự gia tăng này sẽ lành mạnh hơn một chút trong thời gian dài.

Đối với những người mới bắt đầu, việc giảm một nửa của Bitcoin đã tạo ra sự thiếu hụt các token mới, điều này tạo ra áp lực tăng giá. Khi thời gian trôi qua, các hiệu ứng được cảm nhận mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là các nhà đầu tư tổ chức hiện không chơi trò chơi. Họ đang mua – và bán – quá nhiều Bitcoin đến mức họ chỉ để lại 22% tổng nguồn cung có sẵn cho các nhà giao dịch. Điều đó càng làm nổi bật hiệu ứng thiếu hụt được tạo ra trong vài tháng qua, gây ra một số FOMO đối với những người mua bán lẻ.

Bitcoin đã tăng 531% kể từ vụ sụp đổ do Covid vào tháng 3. Đối với một số nhà đầu tư, năm 2020 không phải là một năm tồi tệ.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.