Bitcoin 'quá dễ bay hơi' để trở thành nơi lưu trữ giá trị Steve Forbes

Ông trùm tạp chí nói rằng vàng là một khoản đầu tư tốt hơn nhiều so với Bitcoin.

Theo Steve Forbes, giá Bitcoin thực sự được hưởng lợi từ FUD – một chính sách về tiền tệ.

Forbes cho biết hôm nay trên chương trình YouTube “What’s Ahead”: “Sự thúc đẩy lớn nhất của sự bùng nổ Bitcoin là nỗi sợ rằng Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác đang in quá nhiều tiền”.

Nhưng trong khi các nhà đầu tư khác coi Bitcoin như một vật lưu trữ giá trị, thì ứng cử viên tổng thống hai thời của Đảng Cộng hòa cho biết thay vào đó, ông đang chuyển hướng đầu tư của mình sang vàng.

Mặc dù ông ấy không phải là một nhà kinh tế chuyên sâu, nhưng Forbes đã lớn lên với đồng tiền. Cha của anh, doanh nhân Malcolm Forbes, đã thành lập tạp chí Forbes, nơi mà Steve Forbes hiện đang điều hành. Steve không nghĩ Bitcoin là khoản đầu tư đúng đắn để giữ tài sản của gia đình. 

“Một ngày là bít tết, hôm sau lại là thức ăn cho chó, và có thể là miếng phi lê vào ngày hôm sau,” anh nói về sự thay đổi giá không ổn định của Bitcoin.

Ông nói với thính giả: “Bitcoin vẫn còn quá dễ bay hơi để có thể trở thành một kho lưu trữ giá trị lâu dài như vàng đã làm”. Hơn nữa, ông nói, “Giới hạn nguồn cung tùy ý của Bitcoin sẽ cản trở nghiêm trọng đến tính hữu dụng trong tương lai của nó”.

Hơn nữa, ông cho rằng những phẩm chất này khác với vàng bằng cách nào đó. “Khi bạn thấy giá vàng dao động theo đô la, những gì bạn đang thấy thực sự là giá trị của bản thân đồng đô la thay đổi”.

Giá vàng trong ba tháng qua.
Giá vàng trong ba tháng qua. 

Ông cũng cho biết nguồn cung vàng tăng trung bình khoảng 2% mỗi năm – nhờ sản lượng khai thác – khiến nó trở nên “hiếm nhưng không quá hiếm”. Mặc dù ông ấy không đề cập đến việc nguồn cung vàng trên trái đất, nhưng trên thực tế, nó không phải là vô hạn và cuối cùng sẽ đạt đến giới hạn của nó, giống như nguồn cung Bitcoin.

Forbes kết luận: “Khi Bitcoin phát triển, nó có thể trở thành vàng mới, nhưng ngày đó vẫn chưa xảy ra”.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.