Bitcoin tiếp tục giảm xuống còn 45 nghìn đô la sau đợt giảm 20%

Bitcoin (BTC) đã tiếp tục giảm vào ngày 23 tháng 2 khi áp lực bán đưa thị trường xuống dưới 47.000 đô la lần đầu tiên trong hơn một tuần.

Bitcoin tiếp tục giảm xuống còn 45 nghìn đô la sau đợt giảm 20%
Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

BTC/USD giảm xuống mức thấp nhất trong 8 ngày

Dữ liệu từ TradingView đã vẽ nên một bức tranh ảm đạm cho những người đầu cơ giá lên vào thứ Ba khi BTC/USD chạm mức thấp nhất là 45.000 đô la trên Bitstamp.

Vào thứ Hai, các khoản lỗ đã đảo ngược và phục hồi ngăn chặn đà giảm giá 20% vào thứ Hai từ mức cao nhất mọi thời đại gần $58,000. Bitcoin đã tăng lên ở mức 47.400 đô la trong ngày để trở lại mức 54.000 đô la trước khi một đợt giảm giá mới diễn ra.

Vào thời điểm viết bài, 47.000 đô la một lần nữa đóng vai trò hỗ trợ tập trung, với quỹ đạo vẫn chưa rõ ràng trong bối cảnh biến động lớn.

Phân tích các vị thế mua và bán đưa ra rất ít hy vọng về việc phục hồi giá nếu nếu thiếu sự hỗ trợ dưới 46.500 đô la.

Bitcoin tiếp tục giảm xuống còn 45 nghìn đô la sau đợt giảm 20%
Biểu đồ mức hỗ trợ và kháng cự của BTC/USD. Nguồn: WhaleMap

50.000 đô la trở thành mức kháng cự một lần nữa

Tuy nhiên, đối với các nhà phân tích, ngay cả viễn cảnh về một đợt thoái lui nghiêm trọng hơn cũng không có gì đáng sợ. So với các lần giảm giá trước đây, mức giá hiện tại là một sự sụt giảm trong đại dương.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe tóm tắt cho những người theo dõi trên Twitter: “Chúng tôi đã trải qua năm 2018 và 2019. Điều này chẳng có gì đáng bàn cả”.

Trong một bản cập nhật đi kèm của YouTube, ông ấy dự báo rằng nếu phe gấu giữ vững, Bitcoin có thể lập lại hành vi giá cổ điển trong tháng 3, theo truyền thống sẽ chứng kiến ​​sự điều chỉnh.

“Đang tiếp cận khu vực thoát cho Bitcoin. Tôi nghĩ chúng ta nên kết thúc ngay bây giờ”, một tweet bình luận.

“Vùng kháng cự tại 48.500 đô la và 51.000 đô la.”

Các lý thuyết giải thích phạm vi suy thoái từ bán cá voi đều đến chu kỳ thị trường tự nhiên.

Xem thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.