Bitcoin và các altcoin đã sửa sai sau bài phê bình tiền điện tử của Yellen

Những bình luận quan trọng của Janet Yellen về tiền điện tử đã đặt ra cản trở trên thị trường rộng lớn khi giá Ethereum đạt mức cao mới mọi thời đại.

Vào thứ Ba, Ether (ETH) đã trải qua một đợt bứt phá tăng giá, đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 1,428 đô la. 

Mặc dù động thái này có thể là do kỹ thuật, nhưng các nguyên tắc cơ bản của altcoin lớn nhất tiếp tục được cải thiện khi chưa đầy một tháng sau khi ra mắt, đã có 3,8 tỷ đô la ETH bị khóa trên blockchain Eth2.

Sự tăng giá nhanh chóng rõ ràng đã thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch chuyên nghiệp nhưng nhà phân tích Marcel Pechman cảnh báo rằng việc Ether tăng lên mức cao mới cũng đi kèm với sự gia tăng lớn các vị thế bán.

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Việc Ether bứt phá lên mức cao mới không ảnh hưởng nhiều đến giá Bitcoin và có vẻ như những bình luận chỉ trích từ cựu chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ – Janet Yellen đã có tác động tiêu cực đến thị trường rộng lớn hơn hiện nay.

Yellen, người đã được đề cử làm Bộ trưởng Tài chính của Tổng thống đắc cử Biden nhận định tiền điện tử đang được sử dụng “chủ yếu để tài trợ hành vi bất hợp pháp.” Bà đã đưa ra các bình luận trong một cuộc điều trần với Ủy ban Tài chính Sentate và cũng ủng hộ việc kích thích tài chính lớn bằng cách yêu cầu Quốc hội “hành động lớn” khi nói đến viện trợ cho nền kinh tế Mỹ.

Các tổ chức vẫn lạc quan

Bitcoin và các altcoin đã sửa sai sau bài phê bình tiền điện tử của Yellen
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Bất chấp sự điều chỉnh nhẹ ngày 20 tháng 1, các nhà đầu tư tổ chức vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của Bitcoin. Một dự báo gần đây từ quỹ đầu cơ Vailshire Capital Management đã dự đoán một sự “đột phá sắp xảy ra”. PlanB – người tạo ra mô hình Stock-to-Flow phổ biến, đã dự đoán rằng giá Bitcoin có thể đóng cửa tháng gần 48.000 đô la.

Không giống như thị trường tiền điện tử, các thị trường truyền thống đã kết thúc một ngày đầy sức mạnh khi lời kêu gọi của Yellen về việc kích thích kinh tế bổ sung được Phố Wall coi là tín hiệu tích cực. Các chỉ số S&P 500, Dow và NASDAQ đều kết thúc ngày giao dịch mạnh mẽ theo nhận xét của Yellen, đóng cửa lần lượt tăng 0,81%, 0,38% và 1,5%.

Bitcoin và các altcoin đã sửa sai sau bài phê bình tiền điện tử của Yellen
Biểu đồ hàng ngày BTC/USD. Nguồn: Coin360

Altcoin vẫn lạc quan

Bất chấp quan điểm tiêu cực được Yellen, những phát triển tích cực đối với một số dự án blockchain đã giúp thúc đẩy giá altcoin tăng cao hơn.

Giá Enjin (ENJ) tăng 71% sau khi dự án được Hiệp hội trao đổi tiền tệ ảo Nhật Bản (JVCEA) cho phép giao dịch hợp pháp. Ngoài Ether (ETH), 20 đồng tiền hàng đầu hoạt động tốt nhất trong 24 giờ qua là Bitcoin Cash (BCH), tăng 7,46% và giao dịch ở mức 546 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,046 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 65%.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.