Bitcoin và những tài sản tiền điện tử hiện tại sẽ không tồn tại được lâu

Phát biểu tại diễn đàn kinh tế thế giới, giám đốc của Ngân hàng Quốc gia Anh – Andrew Bailey nói rằng không một đồng tiền tệ kỹ thuật số nào, kể cả Bitcoin có thể tồn tại lâu dài trên thị trường tài chính toàn cầu.

Khi được hỏi liệu các loại tiền kỹ thuật số đã thực sự đạt được niềm tin trong những năm gần đây, cho dù về mặt cảm tính hay tiện ích, Bailey trả lời: “Không, tôi nghĩ rằng vẫn chưa đâu. Tôi không nghĩ rằng tiền điện tử đang hoạt động như mục đích ban đầu của nó.” Thay vào đó, ông nói, có “toàn bộ câu hỏi về việc liệu mọi người có đảm bảo rằng các khoản thanh toán của họ sẽ được thực hiện bằng một thứ gì đó có giá trị ổn định hay không, như những bài học lịch sử đã cho chúng ta biết cuối cùng mọi iên kết sẽ trở lại với thứ mà chúng ta gọi là tiền tệ fiat”.

Bailey, tuy nhiên, cho biết có chỗ cho sự đổi mới ở đây, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tiếp tục thảo luận về stablecoin, là loại tiền kỹ thuật số được thiết kế để giữ giá trị của chúng đối với một loại tiền tệ khác và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, sẽ là tài sản do chính phủ phát hành.

Andrew Bailey đã lãnh đạo ngân hàng trung ương của Anh kể từ tháng 3 năm ngoái, trước đó là Phó Thống đốc và sau đó là Giám đốc điều hành của cơ quan quản lý chứng khoán của Vương quốc Anh, Cơ quan Quản lý Tài chính. Do đó, mối quan tâm chính của Bailey là về quy định, điều mà ông nói là “về việc phục vụ lợi ích công cộng.”

Bailey nhấn mạnh ba lĩnh vực đối với tiền kỹ thuật số, trong đó có các vấn đề quy định phải được giải quyết liên quan đến lợi ích công cộng: đảm bảo sự ổn định của giá trị (điều quan trọng không chỉ đối với thanh toán mà còn khả năng tương tác), có thể giải quyết tội phạm tài chính và duy trì quyền riêng tư thông tin cá nhân.

Nhận xét của Bailey kết hợp với những nhận xét của Lloyd Blankfein, cựu Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, người đã nói về Bitcoin trên Squawk Box của CNBC, “Nếu tôi là một nhà quản lý, tôi sẽ cảm thấy mệt mỏi trước sự thành công của nó vào lúc này, và tôi sẽ tự trang bị cho mình để đối phó với nó.”

Giống như Bailey, Blankfein hoài nghi về tiềm năng của Bitcoin như một phương thức thanh toán, do tính biến động của nó, cũng như việc sử dụng nó như một kho lưu trữ giá trị.

Blankfein nói: “Đó là một kho lưu trữ giá trị có thể tăng 10% trong một ngày — nếu bạn làm mất mã hoặc mất một tờ giấy lưu mật mã thì nó sẽ bị mất vĩnh viễn.”

Tương tự như vậy, cho đến khi một số vấn đề cốt lõi liên quan đến tài sản kỹ thuật số được giải quyết, Bailey sẽ không nhảy vào vòng xoáy tiền điện tử — bất kể giới hạn thị trường Bitcoin tăng bao xa.

Ông nói: “Đừng nghĩ rằng công nghệ này xuất hiện trước sự quan tâm của cộng đồng. “Nó không hề đâu.”

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.