Bitcoin vượt qua vốn hóa thị trường của Tesla trong cuộc biểu tình giá mới nhất

Khi giá Bitcoin tiếp tục đạt đến tầm cao mới, vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng đang liên tục leo cao trên bảng xếp hạng.

– Bitcoin đã vượt Tesla về vốn hóa thị trường trên Asset Dash.

– Tiền điện tử hiện đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng.

– Các tên công ty như Facebook và Amazon vẫn xếp trên Bitcoin.

Theo trang web theo dõi tài sản AssetDash, Bitcoin đã vượt Tesla về vốn hóa thị trường. 

Vốn hóa thị trường đề cập đến giá trị của một công ty hoặc tài sản. Theo Asset Dash, vốn hóa thị trường của Tesla là 716 tỷ đô la, nhưng Bitcoin – mới có mức vốn hóa thị trường là 640 tỷ đô la vào ngày 6/1/2021, hiện đã vượt qua Tesla để đứng thứ 7 trên danh sách, sau Facebook, Amazon và Apple.

Trong 24 giờ qua, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng 10,4% , điều này cũng chứng kiến ​​Bitcoin vượt qua vốn hóa thị trường của công ty công nghệ đa quốc gia Alibaba Group Holdings là khoảng 650 tỷ đô la (nay là 615 tỷ đô la).

Nhưng tại sao vốn hóa thị trường của Bitcoin lại tăng? Mối liên hệ rõ ràng là đợt tăng giá đang diễn ra của Bitcoin, điều này đã thúc đẩy ​​Bitcoin thiết lập nhiều mức cao nhất mọi thời đại trong những tuần gần đây. 

Vốn hóa thị trường trong đợt tăng giá Bitcoin 

Bitcoin đã vượt Tesla về vốn hóa thị trường trên Asset Dash
Bitcoin đã vượt Tesla về vốn hóa thị trường trên Asset Dash

Vốn hóa thị trường của Bitcoin liên quan trực tiếp đến giá của chính tiền điện tử, bắt đầu từ năm 2021 trong một đợt tăng giá chưa từng có. 

Giá Bitcoin hiện là 38.513 đô la, đã tăng trên mức 35.000 đô la mà nó đã phá vỡ lần đầu tiên vào cuối ngày 5 tháng 1 năm 2021.  

Kể từ đầu năm, giá Bitcoin đã tăng khoảng 26% từ mốc 30.000 USD. 

Ngay trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh vào ngày 23 tháng 12 năm 2020, giá của Bitcoin là 23.654 đô la, trước khi tăng lên đến con số hiện tại. Điều này có nghĩa là giá Bitcoin đã tăng 63 % trong hai tuần qua.

Sự tăng trưởng này đã thúc đẩy sự gia tăng niềm tin thị trường, do đó, có tác động tích cực đến vốn hóa thị trường của Bitcoin. 

Ingo Fiedler, đồng sáng lập của Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain, nói: “Sự kết hợp của các giao dịch mua lớn gần đây từ các tổ chức và nhận thức của các nhà đầu cơ rằng những giao dịch mua như vậy sẽ tiếp tục gây ra sự cường điệu trong tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng.”

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin?

Bitcoin hiện đứng thứ 7 trên Asset Dash sau khi vượt qua Tesla, nhưng một số công ty lớn trên thế giới vẫn xếp trên Bitcoin. 

Đứng thứ sáu trong danh sách là Tencent, một công ty nắm giữ công nghệ đa quốc gia của Trung Quốc, nhưng năm công ty đứng đầu trong danh sách của Asset Dash bao gồm những cái tên quen thuộc như Facebook, Amazon, Microsoft và Amazon. 

Facebook có giá trị vốn hóa thị trường là 751 tỷ USD. Ngược lại, Apple – đứng ở vị trí đầu tiên – có tổng vốn hóa thị trường hơn 2 nghìn tỷ USD. 

Bitcoin có một số cách để đi trước khi cạnh tranh với những con số như vậy.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.