Blockchain.com gia nhập danh sách các sàn giao dịch ngừng giao dịch XRP

Blockchain.com là sàn giao dịch mới nhất không cho phép giao dịch XRP sau vụ kiện của SEC chống lại Ripple.

– Blockchain.com – một sàn giao dịch tiền điện tử có tiếng sẽ tạm dừng giao dịch XRP.

– Đó là phản hồi trực tiếp đối với vụ kiện của SEC chống lại Ripple, công ty đứng sau XRP, cáo buộc rằng token thực sự là một bảo mật chưa được đăng ký.

– Các sàn giao dịch như Coinbase và eToro đã cho biết họ sẽ ngừng tất cả các giao dịch XRP.

Blockchain.com, một sàn giao dịch tiền điện tử có tiếng sẽ không cho phép được giao dịch XRP trên nền tảng, theo một tuyên bố từ trang web.

Blockchain.com là sàn giao dịch mới nhất không cho phép giao dịch XRP sau vụ kiện của SEC
Blockchain.com là sàn giao dịch mới nhất không cho phép giao dịch XRP sau vụ kiện của SEC

Ngày 14 tháng 1 sẽ đánh dấu ngày giao dịch XRP cuối cùng của trang web trước khi bị đóng băng. Báo cáo làm rõ tuyên bố rằng Blockchain.com sẽ giữ lại quyền truy cập vào các XRP họ đã có, mặc dù sau hạn chế có thể gửi XRP ra, nhưng sẽ không thể nhận được bất kỳ XRP mới nào nữa.

Ghi chú làm rõ rằng động thái này là phản ứng trực tiếp đối với vụ kiện gần đây của SEC đối với Ripple – công ty đứng sau XRP, cáo buộc rằng token này về cơ bản là một chứng khoán chưa đăng ký và các giao dịch bán trước đó là bất hợp pháp. Cơ quan quản lý đang kiện Ripple 1,3 tỷ đô la mà công ty đã huy động được trong một ICO chưa đăng ký .

Đơn khiếu nại cũng cáo buộc rằng giám đốc điều hành hiện tại và cựu giám đốc điều hành của Ripple đã lên kế hoạch bán XRP cho các công ty mà họ biết là có ít “quyền sử dụng” đối với token.

Blockchain.com là sàn giao dịch mới nhất thông báo về việc đóng băng giao dịch XRP sau khi hồ sơ của SEC được nộp. Tương tự như Coinbase, eToro, Binance.US, và Bittrex đã thực hiện, việc duy trì mối quan hệ với Ripple sẽ trở thành một mối rủi ro. 

Tuy nhiên, một số sàn giao dịch vẫn chưa từ bỏ XRP. Uphold và Revolut, có sự hiện diện lớn ở Anh, đang thực hiện cách tiếp cận “chờ xem” đối với vụ kiện của SEC. Đặc biệt, Uphold đã lên tiếng ủng hộ XRP.

Giá của XRP đã giảm đáng kể kể từ tháng 12, khi tin tức về các khoản phí lần đầu tiên được công bố. Nó là tiền điện tử lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường vào thời điểm đó và kể từ đó đã giảm xuống vị trí thứ năm.

Giá của một XRP hiện là khoảng $0,22.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.