Brazil có thể có tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào 2022

Chủ tịch ngân hàng trung ương Brazil cho biết, nước này có thể phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm 2022.

Mặc dù Brazil chỉ mới bắt đầu nghiên cứu tiền kỹ thuật số trong khoảng thời gian gần đây, nhưng chủ tịch ngân hàng trung ương của họ cho rằng, nước này có thể sẵn sàng triển khai một loại tiền kỹ thuật số chỉ trong vòng hai năm.

Hệ thống PIX sắp ra mắt của nước này nhằm mục đích tăng tốc khi thanh toán liên ngân hàng và làm giảm chi phí giao dịch. Trong khi đó, PIX có thể tạo thành xương sống cho một CBDC.

Brazil có thể đang mở ra một chương mới trong mối quan hệ của họ với tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Theo Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil – Roberto Campos Neto, nước này có các điều kiện thuận lợi để triển khai đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào khoảng năm 2022.

Brazil chỉ mới bắt đầu chính thức nghiên cứu khả năng thực hiện CBDC. Vào ngày 20 tháng 8, Ngân hàng Trung ương nước này đã thành lập một nhóm nghiên cứu để đánh giá ý tưởng.

Tuy nhiên, trước đó Brazil cũng đã dành thêm thời gian cho việc cập nhật cơ sở hạ tầng ngân hàng, phát triển công nghệ có khả năng xử lý các khoản thanh toán liên ngân hàng không giới hạn thời gian, với điều kiện miễn phí và tức thì.

Chủ tịch ngân hàng trung ương Brazil cho biết, nước này có thể phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm 2022
Chủ tịch ngân hàng trung ương Brazil cho biết, nước này có thể phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm 2022

Hệ thống mới này – PIX, sẽ sẵn sàng triển khai vào tháng 11 và có thể đại diện cho một đối thủ cạnh tranh lớn đối với các công nghệ sổ cái phân tán, chẳng hạn như ODL của Ripple – công ty đang tìm cách thành lập trụ sở tại Brazil với việc cho phép các giao dịch nhanh và rẻ.

Về mặt lý thuyết, ít nhất, PIX có thể thúc đẩy cho sự phát triển của tiền kỹ thuật số tại Brazil. Trong các tuyên bố được tổng hợp bởi tờ báo Brazil Correio Braziliense, Campos Neto nói:

“Để có một loại tiền kỹ thuật số, bạn cần một hệ thống thanh toán tức thì hiệu quả và có thể tương tác, một hệ thống mở – nơi bạn có thể tạo ra sự cạnh tranh, và một loại tiền tệ có uy tín, có thể chuyển đổi và mang tính quốc tế. Hệ thống thanh toán này có thể là PIX nổi tiếng sắp được tung ra. “

Ông tiếp tục: Và rồi, tôi nghĩ bạn đã có tất cả các yếu tố để có tiền kỹ thuật số. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có nó vào năm 2022″.

Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương – CBDC mới có thể được coi là một bổ sung cho PIX. Ngân hàng Trung ương không nói rõ liệu lời của Campos Neto là giả thuyết hay dựa trên một kịch bản thực sự đang được các cơ quan tài chính xem xét.

Tuy nhiên, kỳ vọng đối với PIX – và cuộc cách mạng kinh tế tiếp theo mà nó có thể thúc đẩy – hiện đang cao hơn bao giờ hết.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.